4 สายการบินมะกัน กำหนดให้ผู้โดยสารทุกคนบนเครื่องบินต้องใส่หน้ากากอนามัย

(Photo by CHANDAN KHANNA / AFP)

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันที่ 30 เมษายนนี้ สายการบินใหญ่ที่สุด 4 สายการบินของสหรัฐอเมริกา แถลงร่วมกันกำหนดให้ผู้โดยสารที่ต้องการใช้บริการ จำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือมีอุปกรณ์ปกปิดใบหน้า ซึ่งเป็นมาตรการที่ใช้เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในเวลาเดียวกันก็พยายามทำให้ผู้โดยสารลดความวิตกลงและกลับมาใช้บริการอีกครั้ง

สี่สายการบินที่กำหนดมาตรการดังกล่าวคือ ยูไนเต็ดแอร์ไลน์ส, เดลตาแอร์ไลน์ส, อเมริกันแอร์ไลน์ และ ฟรอนเทียร์ แอร์ไลน์ส สายการบินขนาดเล็กอีกราย ส่วน เจ็ทบลู แอร์เวย์ส ซึ่งบังคับใช้มาตรการนี้ไปแล้วก่อนหน้านี้ มาตรการดังกล่าวนี้มีขึ้นเพิ่มเติมหลังจากที่ส่วนใหญ่เคยกำหนดให้กัปตันและพนักงานบนเครื่องต้องสวมหน้ากากอนามัยไปแล้ว

ทั้งนี้ ยูไนเต็ด และ เดลตา กำหนดบังคับใช้มาตรการนี้ในวันที่ 4 พฤษภาคม ส่วนฟรอนเทียร์ จะเริ่มในวันที่ 8 พฤษภาคม อเมริกันแอร์ไลน์ จะเริ่มบังคับใช้ในวันที่ 11 พฤษภาคมนี้ อุตสาหกรรมสายการบินในสหรัฐอเมริกาเผชิญปัญหาผู้โดยสารลดลงเกือบ 95 เปอร์เซ็นต์ จนทำให้ต้องพิจารณาปรับใช้มาตรการทุกอย่างตั้งแต่กำหนดมาตรการรักษาระยะห่าง หรือการพ่นยาฆ่าเชื้อเพื่อความปลอดภัยในขณะนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image