พูดแล้วต้องทำ…ทอม แฮงค์ โพสต์หลักฐาน บริจาคพลาสมา แล้ว

(FILES) (Photo by VALERIE MACON / AFP)

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม เว็บ Page Six รายงาน ทอม แฮงค์ พระเอกฮอลลีวู้ดวัย 63 ได้ทำตามคำพูดที่เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ โดยเมื่อวันพุธที่ 29 เมษายน แฮงค์ พระเอกดังรุ่นอาวุโสโพสต์ไอจีที่เขาไปบริจาคพลาสมา หลังจากที่เคยออกมาให้ข่าวว่า เขาและ ริต้า วิลสัน ภรรยานักแสดงวัย 63 ซึ่งติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระหว่างเดินทางไปถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อใหม่ที่ออสเตรเลีย จะบริจาคเลือด และ พลาสมา เพื่อช่วยในการพัฒนาวัคซีนรักษาเชื้อไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้ พระเอกดัง ซึ่งมีคนตั้งฉายาให้ว่า อเมริกัน แด๊ด หรือ พ่อของคนอเมริกัน โพสต์รูปถุงพลาสมาในไอจีส่วนตัว พร้อมข้อความว่า ” นี่ถือถุงพลาสมาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เป็นถุงเลย หลังจากกรอกเอกสาร มันง่ายเหมือนนอนหลับ ขอบคุณ@arimoin และ UCLA. Hanx ”

แฮงค์ ให้สัมภาษณ์ทางพอดแคสต์ Wait Wait …Don t Tell Me “ของ NPR ว่า “เราไม่ได้แค่ได้รับการทาบทามเท่านั้น แต่เราถามเลยว่า คุณต้องการเลือดของพวกเรามั้ย เราสามารถบริจาคพลาสมาได้มั้ย? และเราพร้อมจะบริจาคพลาสมาเดี๋ยวนี้ให้แก่หน่วยงานต่างๆที่หวังจะศึกษาพัฒนาสิ่งที่ผมอยากจะเรียกว่าแฮงค์ซีน ” พระเอกดังพูดติดตลกถึงวัคซีนที่กำลังอยู่ระหว่างพัฒนาเพื่อรักษาเชื้อไวรัสโควิด-19″

แฮงค์เล่าว่า เขาและภรรยารู้ว่า เขาทั้งสองมีภูมิต้านทาน หลังจากล้มป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาที่ออสเตรเลีย

Advertisement

“มันเกิดคำถามขึ้นเยอะมากในหัวว่า เราสามารถทำอะไรได้บ้างตอนนี้ ? มีสิ่งที่เราสามารถทำได้มั้ย แล้วเราก็พบความจริงว่า ตอนนี้ในร่างกายของเรามีภูมิคุ้มกัน “

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image