เผยชื่อลูกชาย “บอริส จอห์นสัน” ตั้งตามปู่ตา-คุณหมอช่วยชีวิตนายกฯผู้ดีพ้นเงื้อมมือ “โควิด-19”

ภาพจากบัญชีอินสตาแกรมของ แคร์รี ไซมอนด์ส คู่หมั้นของนายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ พร้อมลูกชาย ขณะเปิดเผยชื่อของหนูน้อยอย่างเป็นทางการ

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า แคร์รี ไซมอนด์ส อายุ 32 ปี คู่หมั้นของนายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เปิดเผยว่าพวกเขาได้ตั้งชื่อลูกชายที่เพิ่งออกมาลืมตาดูโลกเมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมาว่าเป็นการตั้งชื่อตามปู่ตาและคุณหมอที่ให้การรักษานายจอห์นสันจนหายป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากป่วยหนักจนต้องเข้ารับการรักษาตัวในห้องไอซียูถึง 3 คืนเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา

โดยไซมอนด์สเปิดเผยชื่อลูกชายผ่านบัญชีอินสตาแกรมส่วนตัวว่า “ขอแนะนำ วิลเฟรด ลอว์รี นิโคลัส จอห์นสัน เกิดเมื่อ 29.04.20 เวลา 9 น.” และว่า ชื่อ “วิลเฟรด ตั้งตามชื่อปู่ของจอห์นสัน ส่วนลอว์รีตั้งตามชื่อคุณตาของฉัน และ นิโคลัส ตั้งตามชื่อดอกเตอร์นิก ไพรซ์ และ ดอกเตอร์นิก ฮาร์ท สองคุณหมอที่ช่วยรักษาชีวิตของจอห์นสันเอาไว้เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา” ไซมอนด์สโพสต์บอก พร้อมขอบคุณทีมสูตินรีแพทย์ของโรงพยาบาลยูซีแอลเอช (ยูนิเวอร์ซิตี้ คอลเลจ ลอนดอน ฮอสปิตอล) ที่ให้การดูแลเป็นอย่างดี

แฟ้มภาพ จอห์นสัน และ ไซมอนด์ส คู่หมั้น (เอเอฟพี)

ข่าวแจ้งว่า เด็กชาย วิลเฟรด ลอว์รี นิโคลัส จอห์นสัน เป็นลูกคนแรกของไซมอนด์ส ขณะที่เชื่อว่าจอห์นสันในวัย 55 ปี น่าจะมีลูกอย่างน้อย 5 คน ซึ่ง 4 คนมาจากการแต่งงานกับภรรยาคนที่ 2 ที่จอห์นสันได้เลิกราไปในปี 2018

ขณะที่นายจอห์นสันและไซมอนด์สยังเป็นเพียงคู่หมั้นกัน ซึ่งทำให้ทั้งคู่เป็นคู่รักนายกรัฐมนตรีอังกฤษคู่แรกที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันในบ้านพักบนถนนดาวนิ่งสตรีท ในกรุงลอนดอน ซึ่งเป็นทำเนียบนายกรัฐมนตรีอังกฤษ โดยที่ยังไม่แต่งงานกัน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image