เปอร์โตริโกอ่วมอีก เจอแผ่นดินไหว 5.4 ถล่ม บ้านเรือนพัง ไฟดับ

(AP Photo/Carlos Giusti)

สำนักข่าวเอพีรายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 5.4 แมกนิจูดขึ้นใกลักับตอนใต้ของประเทศเปอร์โตริโก เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลทำให้เกิดไฟดับ และประชาชนต้องหนีออกจากที่อยู่อาศัยอย่างน้อย 50 ครัวเรือน เนื่องจากที่พักได้รับความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหว ขณะที่ยังมีประชาชนจำนวนมากที่ต้องอาศัยอยู่ตามี่พักชั่วคราว เนื่องจากที่อยู่อาศัยได้รับความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหวเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เบื้องต้น ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด

โดยสำนักสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (ยูเอสจีเอส) แจ้งว่า ศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ลึกลงไปใต้ดิน 9 กิโลเมตร อยู่ใกล้กบเมืองพอนซ์ และเมืองกัวนิกา และกวยานิลลา ที่ซึ่งเพิ่งเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขึ้นเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา และทำให้บ้านเรือนหลายร้อยหลังคาเรือนได้รับความเสียหาย และมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 ราย

สำหรับเหตุแผ่นดินไหวครั้งล่าสุดนี้ มีรายงานความเสียหายเกิดขึ้นหลายจุดในเมืองพอนซ์ มีกำแพงได้รับความเสียหาย ข้าวของในซุปเปอร์มาร์เก็ตร่วงหล่นลงพื้น โดยเหตุแผ่นดินไหวนี้เกิดขึ้นในขณะที่มีการประกาศล็อกดาวน์ขึ้นในเปอร์โตริโก เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 และเกิดขึ้นไม่กี่ชั่วโมงหลัจากรัฐบาลเปอร์โตริโกประกาศยอดผู้ป่วยโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon