ด่วน! เที่ยวบินพิเศษสถานทูตพาคนไทยในเวียดนามกลับบ้าน 9 พ.ค.นี้ เต็มแล้ว

สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ออกประกาศผ่านเฟซบุ๊กของสถานทูตเรื่องการจัดเที่ยวบินพิเศษพาคนไทยกลับบ้านในวันที่ 9 พฤษภาคมนี้ โดยเที่ยวบินของสายการบินเวียดนามแอร์ เที่ยวบินที่ VN611 ออกเดินทางจากกรุงฮานอยเวลา 09.05 น. ถึงสนามบินสุวรรณภูมิเวลา 11.15 น.

คนไทยที่ประสงค์จะเดินทางกลับในเที่ยวบินดังกล่าวขอให้ลงทะเบียนการเดินทางกลับ อย่างไรก็ดีเนื่องจากมีที่นั่งจำกัด การเดินทางกลับจะพิจารณาจากผู้ที่มีความจำเป็นเร่งด่วน อาทิ เป็นผู้ป่วย นักเรียนนักศึกษา นักท่องเที่ยวที่ตกค้าง ส่วนการลงทะเบียนสามารถสแกนลิงก์ QR Code ที่ปรากฎบนหน้าเฟซบุ๊ก และติดตามข้อมูลการเดินทางได้ที่ Line ID @rte.hanoi

รายละเอียดค่าโดยสาร ขั้นตอนการชำระเงิน การขอใบรับรองแพทย์ รวมถึงใบรับรองจากสถานทูต สามารถติดตามข้อมูลได้ที่เฟซบุ๊กของสถานทูต รวมถึงใน Line ของสถานทูตไทย ส่วนผู้ที่วีซ่าหมดอายุ แต่มีความประสงค์จะเดินทางด้วยเที่ยวบินดังกล่าว ให้ติดต่อกับสถานทูตเพื่อขอวีซ่าให้สามารถเดินทางออกจากเวียดนามได้ต่อไป

ล่าสุดมีรายงานว่าเที่ยวบินพิเศษในวันดังกล่าวมีผู้โดยสารเต็มลำแล้ว อย่างไรก็ดีขอให้คนไทยในเวียดนามติดตามข้อมูลผ่านเฟซบุ๊กของสถานทูตต่อไป โดยหากมีเที่ยนวบินพิเศษอีกเมื่อใด สถานทูตจะแจ้งให้ทราบในโอกาสแรก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยอดติดเชื้อโควิดเกือบ 3พันคน “หมอธีระวัฒน์ ไม่รู้ตรวจแล้วกี่คน ชี้แห่ซื้อเหล้า น่าห่วงประเทศไทยไม่มีความสำเร็จ
บทความถัดไปปธ.หอการค้าไทยจีน รับมอบยาสมุนไพรจีน 1 พันกล่อง จากผู้นำเข้า ลุยสู้ภัยโควิด-19