ปธน.บราซิล ออกไปเล่นเจ็ทสกี ขณะที่ยอดตายจากโควิด-19 ในประเทศ ทะลุ 1 หมื่นราย

(Photo by Carl DE SOUZA / AFP)

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า บราซิล ประเทศในกลุ่มอเมริกาใต้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 รุนแรงที่สุดในตอนนี้ มียอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ทะลุเกิน 10,000 รายแล้ว โดยเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม กระทรวงสาธารณสุขบราซิลแจ้งว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในบราซิล เพิ่มสูงขึ้นเป็น 10.627 รายแล้ว ขณะที่ยอดผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 155,939 ราย

อย่างไรก็ตาม นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า ตัวเลขที่แท้จริงอาจจะสูงกว่าที่ทางการแจ้งถึง 15 หรื 20 เท่า เนื่องจากทางการบราซิลยังไม่สามรถทำการทดสอบประชาชนได้อย่างทั่วถึง
โดยรัฐสภาและศาลสูง ได้ประกาศไว้อาลัยแด่ผู้เสียชีวิตเหล่านี้เป็นเวลา 3 วัน และบรรดาสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรต่างพากันขอให้ชาวบราซิลทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติตนเพื่อลดอัตราการติดเชื้อโควิด-19 ขณะที่ทางการบราซิลได้เตรียมความพร้อมด้านความปลอดภัยเพื่อการกลับไปสู่ภาวะปกติในเร็วๆนี้

อย่งไรก็ตาม เว็บไซต์เมโทรโพลิส รายงานว่า มีผู้พบเห็นประธานาธิบดี ฌาอีร์ โบลโซนารู แห่งบราซิล ที่ไม่เห็นด้วยกับมาตรการ “อยู่บ้าน” เนื่องจากเห็นว่าส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศ เล่นเจ็ทสกี อยู่ที่ทะเลสาบปาราดนอา ในกรุงบราซิเลีย เมืองหลวงของบราซิล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สวนดุสิตโพลเผยเล่นโซเชียลมีเดีย แชมป์กิจกรรมยอดฮิตช่วงเก็บตัวอยู่บ้าน ตามด้วย”นอน” และ WFH อยู่อันดับ 3
บทความถัดไปขนลุกเลย! แมลงปีกแข็งนับล้านตัวบุกบ้านหญิงสูงอายุวัย 86 ปีที่อุทัยธานี (คลิป)