กักโรคเจ้าหน้าที่สหรัฐคนสำคัญ 3 คนใกล้ชิดคนติดเชื้อ ฟาวซี ผอ.สถาบันโรคติดเชื้อฯโดนด้วย

กักโรคเจ้าหน้าที่สหรัฐคนสำคัญ 3 คนใกล้ชิดคนติดเชื้อ ฟาวซี ผอ.สถาบันโรคติดเชื้อฯโดนด้วย

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลสหรัฐคนสำคัญ 3 คนที่เกี่ยวข้องกับการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในสหรัฐ ต้องเข้าสู่กระบวนการกักกันโรคหลังจากสัมผัสใกล้ชิดกับใครบางคนที่ติดเชื้อโควิด-19

โดยผู้ที่ต้องเข้ารับการกักกันโรคหนึ่งในนั้นคือ นายแพทย์แอนโทนี ฟาวชี ผู้อำนวยการสถาบันโรคติดเชื้อและโรคภูมิแพ้ของสหรัฐ วัย 79 ปี หนึ่งในคณะทำงานพิเศษรับมือวิกฤตโควิด-19 ประจำทำเนียบขาว อย่างไรก็ตามนายฟาวซี ถูกจัดอยู่ในกลุ่มความเสี่ยงติดเชื้อต่ำและตรวจเชื้อแล้วไม่พบเชื้อ อย่างไรก็ตามจะมีการตรวจเชื้อในช่วงระยะเวลาการกักโรคต่อไป

ผู้ที่ต้องเข้ารับการกักโรคมีอีก 2 รายก็คือนายโรเบิร์ต เรดฟิลด์ ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค (ซีดีซี) ของสหรัฐอเมริกาวัย 68 ปี และนายสตีเฟน ฮาห์น ผู้อำนวยการองค์การอาหารและยา (เอฟดีเอ) ของสหรัฐ วัย 60 ปี

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทั้ง 3 คนมีกำหนดเข้าร่วมการประชุมหารือกับคณะกรรมาธิการวุฒิสภาสหรัฐเพื่อพิจารณาขั้นตอนในการเปิดธุรกิจการค้าและโรงเรียนทั้งในระดับรัฐและระดับรัฐบาลกลางขึ้นอีกครั้งหลังในกรณีที่สถานการณ์ในประเทศดีขึ้น ในวันที่ 12 พฤษภาคมนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โควิด-19 ยังระบาด จังหวัดยโสธรประกาศห้ามจัดงานจุดบั้งไฟ แต่ผ่อนปรนให้จุดได้ 1 บั้งบวงสรวงพญาแถนขอฝนตามประเพณี
บทความถัดไปปธ.สส.พปชร. วอนฝ่ายค้านถก พรก.เงินกู้ 1.9 ล้านล้าน แก้โควิดบนพื้นฐานความเป็นจริง