บล็อกเกอร์ อัดคลิปรีวิว “เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์” จวกยับนักท่องเที่ยวไร้อารยะ (ชมคลิป)

ดิสนีย์ ดเวน บล็อกเกอร์เจ้าของยูทูปชาแนลที่เป็นแฟนของดิสนีย์ตัวยง และไปเยือนดิสนีย์แลนด์มาแล้วทั่วโลก เผยแพร่คลิปวิดีโอ ประสบการณ์เดินทางเยือน “เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์” ของจีน เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา พร้อมเล่าประสบการณ์ในการผจญกับนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ไร้อารยะ

ดเวน ระบุในวิดีโอที่บันทึกไว้ขณะกำลังเดินเข้าไปในเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์ว่า “สิ่งหนึ่งที่คุณควรจะรู้สึกชินเอาไว้คือการถูกผลักถูกดันไปมาที่นี่ในเซี่ยงไฮ้” ดเวน ระบุ นอกจากนี้คลิปวิดีโอยังแสดงให้เห็นกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนที่ไร้ระเบียบ บุกรุกเข้าไปในพื้นที่ซึ่งไม่ได้รับอนุญาต ดูโชว์บนเวทีโดยยังกางร่มบังคนดูข้างหลัง ขณะที่คลิปของดเวนยังแสดงให้เห็นบรรยากาศภายในปราสาทดิสนีย์ ปราสาทดิสนีย์ที่ใหญ่และสูงที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา กลายเป็นที่นั่งพักของนักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวนมาก ขณะที่ในช่วงท้ายของวิดีโอ ยังแสดงให้เห็นผู้หญิงคนหนึ่งจับลูกชายให้ยืนฉี่บริเวณริมทางเดินด้วย

shanghai_disney_video

นอกจากนี้ ดเวนยังระบุว่า ตนยังเจอกับเหตุการณ์บางอย่างที่ไม่สามารถถ่ายเป็นวิดีโอมาได้ เช่นเด็กหญิงที่ถอดกางเกงแล้ววิ่งไปรอบๆ เด็กนักเรียนหญิงที่แย่งสติกเกอร์มาจากนักแสดง เพราะอยากได้เพิ่ม และยังมีฝูงชนที่อยากรู้อยากเห็นเปิดประตูฉุกเฉินทุกประตูที่พบเจอด้วย

Advertisement

ชมคลิป

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเคยเกิดขึ้นแล้วก่อนหน้าที่เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์จะเปิดอย่างเป็นทางการ โดยมีการเผยแพร่ภาพพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวจีน อย่างการทิ้งขยะ แม่ที่ปล่อยให้ลูกนั่งฉี่ริมทาง รวมไปถึงการเดินไปเหยียบสวนหย่อมจนพังมาก่อนหน้านี้แล้ว

shanghai_disney_trashed11

visitors-left-the-ground-trashed-3

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image