ยอดอินโดดับเพราะ “โควิด” ทะลุพันราย สิงคโปร์ติดเชื้อรายใหม่พุ่งดุ จ่อแตะ 2.5 หมื่น

เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์เก็บตัวอย่างเลือดของแม่ค้าขายผักในตลาดสดแห่งหนึ่งในเมืองมากาสซาร์ ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อนำไปตรวจต่อไป เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม (เอเอฟพี)

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า อินโดนีเซียมีผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 ทะยานขึ้นเกินหลักพันแล้วในวันนี้(12 พ.ค.) หลังจากกระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซียแถลงว่า มีผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 ในประเทศเพิ่มขึ้นอีก 16 ราย ส่งผลให้อินโดนีเซียมียอดผู้เสียชีวิตสะสมจากไวรัสโคโรนาเพิ่มขึ้นเป็น 1,007 ราย

ขณะที่มีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 484 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมในอินโดนีเซียอยู่ที่ 14,749 ราย และมีกรณีผู้ต้องสงสัยอาจติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกมากกว่า 32,000 ราย ส่วนที่รักษาหายแล้วมี 3,063 ราย

ด้านกระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์รายงานว่ามีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 884 ราย ส่งให้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของสิงคโปร์เพิ่มขึ้นเป็น 24,641 ราย แต่ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่ม ทำให้ตัวเลขผู้เสียชีวิตของสิงคโปร์ยังอยู่ที่ 21 ราย
โดยผู้ติดเชื้อรายใหม่ยังคงเป็นแรงงานต่างด้าวที่มีใบอนุญาตทำงานซึ่งพักอยู่ในหอพักแรงงานต่างด้าว มีเพียง 3 รายที่เป็นชาวสิงคโปร์หรือผู้มีถิ่นพำนักถาวรในสิงคโปร์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครม.ไฟเขียวเลื่อนบังคับใช้พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ออกไปอีก 1ปี
บทความถัดไปเข้าสวนสาธารณะเมิน “หน้ากาก-จับกลุ่ม-ไม่เว้นระยะ” กทม.คาดโทษเชิญออก-ขู่ปิด