สกญ.แฟรงก์เฟิร์ตอำนวยความสะดวก 80 คนไทยจาก 9 ชาติยุโรปกลับบ้าน

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม สถานกงสุลใหญ่ ณ นครแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี อำนวยความสะดวกให้คนไทย 80 คน จาก 9 ประเทศ ได้แก่ เยอรมนี ออสเตรีย เบลเยียม โครเอเชีย อิตาลี โปแลนด์ สวีเดน สวิตเซอร์แลนด์ และสหราชอาณาจักร เดินทางกลับประเทศไทยโดยสายการบิน Lufthansa เที่ยวบินที่ LH 772 ซึ่งออกเดินทางจากนครแฟรงก์เฟิร์ต เวลา 09.20 น. ตามเวลาท้องถิ่นของเยอรมนี และมีกำหนดถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ วันที่ 14 พฤษภาคม 2563 เวลา 01.30 น.
สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเบอร์ลิน เป็นผู้ประสานงานขอความร่วมมือจากสายการบินและขออนุมัติจากส่วนราชการที่เกี่ยวข้องของประเทศไทย พร้อมด้วยความร่วมมือจากสถานเอกอัครราชทูตในยุโรปและสถานกงสุลใหญ่ ณ นครมิวนิก ในการอำนวยความสะดวกและออกเอกสารที่เกี่ยวข้องให้ครบถ้วน โดยผู้ที่เดินทางกลับประเทศไทยทุกคนรับทราบเกี่ยวกับมาตรการกักตัว 14 วัน หลังจากที่เดินทางถึงประเทศไทยด้วยแล้ว
ทั้งนี้ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครแฟรงก์เฟิร์ต จัดเตรียมของว่าง อาหารไทย ขนมไทย เครื่องดื่ม และของใช้จำเป็น ให้แก่คนไทยทั้ง 80 คน ที่ขึ้นเครื่องบินกลับประเทศไทยที่ท่าอากาศยานนานาชาติแฟรงก์เฟิร์ต ตลอดจนไปอำนวยความสะดวกและจัดสถานที่พักผ่อนให้แก่คนไทยที่เดินทางมาถึงท่าอากาศยานฯ จากประเทศอื่นๆ ในยุโรป ในช่วงค่ำวันที่ 12 พฤษภาคม 2563 รวมทั้งอำนวยความสะดวกให้แก่คนไทยที่เดินทางมาท่าอากาศยานฯ เพื่อขึ้นเครื่องบินในช่วงเช้าวันที่ 13 พฤษภาคม 2563 โดยได้รับความอนุเคราะห์จากท่าอากาศยานนานาชาติแฟรงก์เฟิร์ตและสายการบิน Lufthansa ด้วยดี
สถานกงสุลใหญ่ฯ ขอขอบคุณกระทรวงการต่างประเทศ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเบอร์ลิน และสถานกงสุลใหญ่ ณ นครมิวนิก สถานเอกอัครราชทูตในยุโรป สายการบิน Lufthansa และหน่วยงานไทยที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยงานที่สนับสนุนในการปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ ซึ่งทำให้สามารถส่งกลับคนไทยกลับประเทศได้สำเร็จลุล่วงด้วยดี
#ใจถึงใจจากสถานกงสุลใหญ่ไทยนครแฟรงก์เฟิร์ต
#ใจให้ไปสถานกงสุลใหญ่นครแฟรงก์เฟิร์ต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หุ้นไทยปิดตลาด ลบเบาๆ 5.14 จุด หลังระหว่างวันไต่ระดับแตะแนวต้านสำคัญ 1,300 จุด แต่ยังผ่านไม่ได้
บทความถัดไปมูลนิธิทีเอ็มบี เปิดโครงการ “เปลี่ยนวิกฤตเป็นน้ำใจช่วยคนไทยต้าน COVID-19” สร้างห้องคัดกรองผู้ป่วยมาตรฐาน รพ.พระนั่งเกล้า