กีวี คลายล็อกดาวน์วันแรก นายกเล็กโดดบันจี้โชว์ กระตุ้นท่องเที่ยว

กีวี คลายล็อกดาวน์วันแรก นายกเล็กโดดบันจี้โชว์ กระตุ้นท่องเที่ยว

วันเดียวกันรัฐบาลนิวซีแลนด์เริ่มต้นผ่อนปรนมาตรการณ์ล็อกดาวน์ในระดับที่ 2 ในประเทศเป็นวันแรกแล้ว หลังจากรัฐบาลสั่งล็อกดาวน์เพื่อลดผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19เป็นเวลา 7 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยห้างสรรพสินค้ากลับมาเปิดให้บริการกับนักช็อปทั่วประเทศ ร้านตัดผม ร้านเสริมสวยกลับมาให้บริการอีกครั้ง โดยมีประชาชนเริ่มต่อแถวเพื่อเข้ารับบริการตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา ขณะที่ สวนสาธารณะ ร้านค้าต่างๆก็เปิดให้ประชาชนใช้บริการโดยมีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดบังคับใช้

ด้านนายกเทศมนตรีเมืองควีนส์ทาวน์ เมืองท่องเที่ยวในเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ ออกมาฉลองการผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์และประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของเมืองด้วยการกระโดดบันจี้จัมพ์ โดยมีการรายงานข่าวไปทั่วประเทศ

ทั้งนี้นิวซีแลนด์ประสบความสำเร็จในการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยล่าสุดมียอดผู้ติดเชื้ออยู่ที่ 1,497 คน และมียอดผู้เสียชีวิตเพียง 21 คน ขณะที่ผู้ที่ยังคงรักษาตัวในโรงพยาบาลมีเพียง 90 คนเท่านั้น โดยการผ่อนคลายดังกล่าวเป็นการผ่อนปรนในระดับที่ 2 เปิดให้ร้านค้าร้านอาหารกลับมาให้บริการ เปิดทางให้ประชาชน สามารถเดินทางข้ามจังหวัด นักเรียนสามารถกลับไปเรียนที่โรงเรียนได้ ขณะที่สถานบันเทิงจะกลับมาให้บริการในวันที่ 21 พฤษภาคม อย่างไรก็ตามยังคงขอความร่วมมือประชาชนงดการรวมตัวกันมากกว่า 10 คนขึ้นไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image