มือเขียนสคริปต์เมียทรัมป์ขอโทษ เหตุถ้อยคำเหมือนของ “มิเชล” เกิ๊น!

AFP PHOTO / ALEX WONG AND PAUL J. RICHARDS

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า จากกรณีที่มีผู้จับผิดว่าสุนทรพจน์ที่นางเมลาเนีย ทรัมป์ ภรรยาของนายโดนัลด์ ทรัมป์ตัวแทนพรรครีพับลิกันในการชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ขึ้นกล่าวในที่ประชุมพรรครีพับลิกันเมื่อคืนวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีความละม้ายคล้ายกับคำกล่าวสุนทรพจน์ของนางมิเชล โอบามา ภรรยาของประธานาธิบดีบารัค โอบามา ที่ขึ้นกล่าวต่อที่ประชุมพรรคเดโมแครตเมื่อ 8 ปีที่แล้ว

ล่าสุด นางเมเรดิธ แมคอีฟเวอร์ หนึ่งในทีมงานขององค์กรทรัมป์ ได้ออกมาเปิดเผยตัวเองว่าเป็นผู้เขียนคำกล่าวสุนทรพจน์ดังกล่าวให้แก่นางเมลาเนีย และได้ขอโทษที่ได้นำคำกล่าวที่นางมิเชล โอบามาเคยกล่าวเอาไว้ มาใช้ในการกล่าวสุนทรพจน์ของนางเมลาเนีย

นางแมคอีฟเวอร์เล่าถึงที่มาที่ไปว่า นางเมลาเนีย ทรัมป์ มีความชื่นชอบในตัวสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐ และได้อ่านเรื่องราวที่เกี่ยวกับสุนทรพจน์ของนางโอบามาบ้าง และอยากจะนำไปบอกในที่ประชุม

“ฉันจึงเขียนมันลงไป และได้ใส่ถ้อยคำบางคำลงไปด้วย จนได้ออกมาเป็นสุนทรพจน์สุดท้ายที่ถูกนำไปใช้” นางแมคอีฟเวอร์ระบุ และว่า ตนไม่ได้ตรวจสอบสุนทรพจน์ของนางมิเชล โอบามา ซึ่งถือเป็นความผิดพลาด และรู้สึกแย่ที่ตัวเองเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น จึงได้ขอลาออกจากตำแหน่ง แต่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ปฏิเสธการลาออกของเธอ และว่า “คนเราผิดพลาดโดยไม่ได้ตั้งใจกันได้”

นางแมคอีฟเวอร์ยังได้ขอโทษต่อความสับสนและความผิดพลาดของตัวเองที่เกิดขึ้น

บทความก่อนหน้านี้ทหารเรือน้ำโขงนครพนม ยึดไม้พะยูงร่วม 8 ท่อน หลังชาวบ้านเจอถูกตัดทิ้งกลางทุ่งนา
บทความถัดไปออกหมายเรียกครั้งที่ 2 “ร.ต.อ”.สน.นิมิตรใหม่ สอบปากคำเงิน 7 แสน เลื่อนตำแหน่ง วันนี้