บียอนเซ่ ผุดโครงการ “ตรวจโควิด-19” เคลื่อนที่ฟรี ให้คนผิวสีในเมืองฮิวส์ตัน บ้านเกิด

(เครดิตภาพรอยเตอร์)

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ซีเอ็นเอ็น รายงาน บียอนเซ่ โนว์ลส์-คาร์เตอร์ นักร้องสาวซุปตาร์ชาวอเมริกันวัย 38 จับมือกับ นางทีนา โนว์ลส์-ลอว์สัน มารดาของเธอ ผุดโครงการไอดิดมายพาร์ท #IDIDMYPART หรือ “ฉันทำส่วนของฉัน” เชิญชวนให้ชุมชนคนผิวสีให้ความสำคัญแก่สุขภาพ พร้อมทั้งจัดหน่วยเคลื่อนที่สำหรับตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ฟรีให้แก่คนผิวสี ในเมืองฮิวสตัน รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา บ้านเกิดของเธอ

ข่าวระบุว่าในคลิปวิดีโอขาวดำ ที่โพสต์ในไอจีทางการของบียอนเซ่ เมื่อค่ำวันพุธที่ 13 พฤษภาคม แสดงให้เห็นชาวฮิวส์ตัน ขับรถมารอรับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยนั่งรออยู่ในรถของตัวเอง ซึ่งติดเป็นแถวยาวอยู่ที่บริเวณโรงเรียนมัธยมศึกษา 2 แห่ง

ในคลิปดังกล่าว ซึ่งมีข้อความว่า BEYGOOD MOBILE TESTING เผยให้เห็น พอล วอล แร็ปเปอร์ชาวเมืองฮิวส์ตัน และ ซิลเวสเตอร์ เทอร์เนอร์ นายกเทศมนตรีเมืองฮิวส์ตัน เดินทางมาร่วมงานด้วย

ทีนา โนว์ลว์-ลอว์สัน กล่าวในแถลงการ ณ์ถึงการจับมือกับลูกสาวทำโครงการดีๆเช่นนี้ว่า เธอและลูกสาวนักร้องดังเห็นตัวเลขคนผิวสีที่เสียชีวิตด้วยเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้วอยากช่วยทำอะไรสักอย่าง

Advertisement

“พวกเราต้องหันมาดูว่าเกิดอะไรขึ้นในชุมชนคนผิวสีของเรา และดูว่าเขาเสียชีวิตจากโควิด-19 อย่างไร เป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องรักษาระยะห่างทางสังคมอย่างเข้มงวด ต้องสวมหน้ากาก และต้องให้ผู้คนได้รับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้มากที่สุด “

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image