ไอเดียเก๋! ร้านคาเฟ่เยอรมันฉลองเปิดร้านหลังปลดล็อก ให้ลูกค้าสวมหมวกหลอดโฟม รักษาระยะห่าง

ภาพจากซีเอ็นเอ็น

ร้านคาเฟ่ “Cafe Rothe” ในเมืองชเวรีน บ้านเกิดของนายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิล แห่งเยอรมนี ฉลองการกลับมาเปิดร้านให้บริการลูกค้าได้อีกครั้งด้วยไอเดียสุดเก๋ไก๋ หลังจากรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการนั่งรับประทานในร้าน สวมหมวกหลอดโฟมไว้บนศีรษะ เพื่อรักษาการเว้นระยะห่างทางสังคมกันเอาไว้ ซึ่งไม่เพียงจะทำให้ลูกค้ามีความมั่นใจในความปลอดภัยมากขึ้น แต่ยังได้ความสนุกในการนั่งรับประทานในร้านอีกด้วย

เจ้าของร้านคาเฟ่แห่งนี้บอกว่า จากเดิมที่ร้านสามารถตั้งโต๊ะรองรับลูกค้าในร้านได้ 36 โต๊ะ และตั้งโต๊ะด้านนอกได้อีก 20 โต๊ะ แต่มาตรการใหม่เพื่อสุขอนามัยและการรักษาระยะห่างกันไว้เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ทำให้ในร้านตั้งโต๊ะได้เพียงแค่ 12 โต๊ะ และด้านนอกตั้งได้แค่ 8 โต๊ะเท่านั้น แต่ก็เป็นสิ่งที่จะต้องทำ อย่างไรก็ตามวิธีการนี้เป็นวิธีที่เพอร์เฟ็กต์ที่สุดที่จะทำให้ลูกค้ารักษาระยะห่างกันไว้ได้และยังเป็นวิธีการที่น่าสนุกด้วย

โดยเมื่อภาพการนั่งสวมหมวกหลอดโฟมสีสันต่างๆขณะนั่งดื่มกาแฟในร้านนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้รับความสนใจจากผู้คนและสื่อต่างๆอย่างมาก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image