เกาหลีใต้ ติดโควิด-19 ในประเทศลดเหลือ 5 ราย หลังระบาดในสถานบันเทิงกรุงโซล

เกาหลีใต้ ติดโควิด-19 ในประเทศลดเหลือ 5 ราย หลังระบาดในสถานบันเทิงกรุงโซล

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เกาหลีใต้ รายงานยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศในรอบ 1 วันลดเหลือ 5 รายเท่านั้น โดยทั้งหมดเป็นผู้ติดเชื้อที่เกี่ยวข้องกับแหล่งแพร่ระบาดสถานบันเทิงที่ส่งผลให้เกิดความกังวลว่าอาจเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ระลอกที่ 2 โดยยอดผู้ติดเชื้อล่าสุดนับเป็นยอดผู้ติดเชื้อที่ลดลงเหลือเลขหลักเดียวเป็นวันที่ 2 ติดต่อกัน

รายงานระบุว่าเกาหลีใต้รายงานยอดผู้ติดเชื้อใหม่ทั้งหมดอยู่ที่ 13 ราย นับจนถึงเที่ยงคืนของวันที่ 16 พฤษภาคมนี้ผ่านมาส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มขึ้นเป็น 11,050 ราย ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 262 ราย โดยในจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ มี 5 รายที่เป็นการแพร่ระบาดในประเทศโดยทั้งหมดเกี่ยวข้องกับย่านสถานบันเทิงในกรุงโซล ขณะที่อีก 7 รายเป็นผู้ติดเชื้อจากต่างประเทศ

ยอดดังกล่าวนับเป็นวันที่ 2 ติดต่อกันที่มียอดผู้ติดเชื้อรายใหม่เป็นตัวเลขหลักเดียวหลังจากเกิดความห่วงกังวลขึ้นเมื่อมีการพบแห่งแพร่ระบาดใหม่ในสถานบันเทิงในกรุงโซลซึ่งพบผู้ติดเชื้อในแหล่งนี้แล้ว 168 ราย ที่เป็นนักเที่ยวเอง ผู้ติดเชื้อทุติยภูมิอย่างสมาชิกครอบครัว เพื่อนร่วมงาน และนักศึกษาเป็นต้น

ทั้งนี้เกาหลีใต้ผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ลงเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมาหลังจากไม่มียอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ในประเทศเป็นเวลาหลายสัปดาห์ โดยเกาหลีใต้ได้เริ่มผ่อนคลายมาตรการเข้มงวดในการตรวจคนเข้าเมือง เริ่มเปิดสำนักงาน สถานที่สาธารณะ ศูนย์กีฬา อย่างไรก็ตาม สถานบันเทิง บาร์ ไนต์คลับ ถูกสั่งให้ปิดตัวลงอีกครั้ง และมีการชะลอแผนการเปิดเรียนลงด้วยหลังจากพบการแพร่ระบาดแหล่งใหม่

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image