เอกอัครราชทูตจีนประจำอิสราเอล ดับคาบ้านพักด้วยวัย 57 ปี

เอกอัครราชทูตจีนประจำอิสราเอล ดับคาบ้านพักด้วยวัย 57 ปี

เว็บไซต์บีบีซี รายงานเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมาระบุว่า นายตู้ เว่ย เอกอัครราชทูตจีน ประจำประเทศอิสราเอลวัย 57 ปี ถูกพบว่าเสียชีวิตที่บ้านพักในกรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล โดยล่าสุดยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด

รายงานระบุว่านายตู้ ผู้ที่เคยเป็นเอกอัครราชทูตที่ประเทศยูเครน เพิ่งได้รับการเต่งตั้งเป็นเอกอัครราชทูตประจำอิสราเอล เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้เอง โดยนายตู้มีครอครัวและมีลูกชาย 1 คน อย่างไรก็ตามครอบครัวไม่ได้มาอาศัยในอิสราเอลด้วย

ด้านโฆษกตำรวจอิสราเอลระบุว่า พบร่างไร้วิญญาณของนายตู้อยู่บนเตียงในอพาร์ทเมนท์ ที่เมืองเฮิร์ซลิยา ชานกรุงเทลอาวีฟ โดยสื่อท้องถิ่นของอิสราเอลรายงานอ้างข้อมูลเบื้องต้นระบุว่าทูตจีนประจำอิสราเอลเสียชีวิตขณะนอนหลับอยู่บนเตียง

ทั้งนี้จากข้อความที่เผยแพร่ในเว็บไซต์สถานทูตเอกอัครราชทูตตู้ ระบุชื่นชมความสัมพันธ์ระหว่างจีนชาติที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของโลกกับอิสราเอล ชาติที่โดดเด่นเรื่องธุรกิจสตาร์ทอัพ

Advertisement

ขณะที่เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคมที่ผ่านมา สถานเอกอัครราชทูตจีนในกรุงเทลอาวีฟ ได้เผยแพร่แถลงการณ์โจมตีนายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ ขณะเดินทางเยือนอิสราเอล หลังจากก่อนหน้านี้นายปอมเปโอ เคยแสดงความเห็นโจมตีจีนกรณีการรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image