“สนามบินชางงี” เตรียมเปิดให้ผู้โดยสารต่างชาติแวะเปลี่ยนเครื่องได้เริ่ม 2 มิ.ย.

แฟ้มภาพเอเอฟพี

แชนแนลนิวส์เอเชียรายงานว่า สนามบินชางงี ซึ่งเป็นสนามบินนานาชาติหลักของสิงคโปร์ เตรียมจะเปิดให้นักเดินทางต่างชาติมาแวะเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินชางงีได้ตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป ส่วนหนึ่งของการเตรียมผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มบางมาตรการและการกลับมาเปิดพรมแดนอีกครั้งของสิงคโปร์หลังจากปิดไปเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศ

โดยสำนักงานการบินพลเรือนสิงคโปร์ (ซีเอเอเอส) เปิดเผยเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมาว่า มาตรการเข้มงวดจะยังคงใช้อยู่ต่อไปเพื่อความมั่นใจว่าผู้โดยสารจะอยู่ในพื้นที่ที่กำหนดภายในจุดพักเปลี่ยนเครื่อง และจะไม่ไปปะปนกับผู้โดยสารอื่นที่สนามบิน ด้านพนักงานประจำสนามบินจะต้องสวมใส่ชุดป้องกัน(พีพีอี)ขณะปฏิบัติงาน ส่วนมาตรการป้องกันที่มีอยู่เช่น การรักษาระยะห่างเพื่อความปลอดภัย การตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายผู้โดยสารและพนักงานจะต้องปฏิบัติอย่างเข้มงวดต่อไป

ทั้งนี้สิงคโปร์ได้ดำเนินมาตรการจำกัดการเคลื่อนย้ายของประชาชนอย่างเข้มงวดเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งรวมถึงการปิดพรมแดน โดยอนุญาตให้ผู้โดยสารต่างชาติมาแวะเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินของสิงคโปร์ได้เฉพาะที่เป็นเที่ยวบินที่รัฐบาลชาติต่างๆใช้อพยพประชาชนกลับเท่านั้น หลังเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้สิงคโปร์มีผู้ติดเชื้อแล้ว 29,812 ราย และเสียชีวิต 22 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จับ 2 พ่อลูกมะกันเอี่ยวพา ‘คาร์ลอส กอส์น’ หนีออกจากญี่ปุ่น
บทความถัดไปโควิด-19 คนหันดื่มกาแฟผ่อนคลาย ดันส่งออก3เดือนกว่า 6.6พันตัน