‘บราซิล’ ทำสถิติตายโควิดสูงสุดใน 1 วัน ใกล้แซงรัสเซียขึ้นที่ 2 โลก

จำนวนผู้เสียชีวิตเนื่องจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาของบราซิล ทำสถิติสูงสุดเท่าที่เคยมีมาที่ 1,188 ราย ทำให้ความสูญเสียที่เกิดขึ้นใกล้จะแซงหน้าประเทศรัสเซียกลายเป็นประเทศอันดับที่ 2 ในโลกที่มีการแพร่ระบาดและความสูญเสียอย่างหนักเป็นรองเพียงแต่สหรัฐเท่านั้น

ตัวเลขผู้เสียชีวิตรวมในบราซิลเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นเกิน 2 หมื่นราย มาอยู่ที่ 20,047 แล้ว ขณะที่มีการยืนยันผู้ติดเชื้อทั้งหมด 310,087 หลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 16,730 คน ตามหลังรัสเซียซึ่งมีผู้ติดเชื้อเป็นอันดับ 2 ในโลกที่ 317,554 รายเพียง 467 รายเท่านั้น ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตในรัสเซียก็ต่ำกว่าบราซิลมากโดยอยู่ที่เพียง 3,099 รายเท่านั้น

ประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลโซนารู ของบราซิล ตกอยู่ภายใต้แรงกดดันอย่างหนักเกี่ยวกับมาตรการรับมือต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาในบราซิล ซึ่งกำลังทำลายเศรษฐกิจของประเทศและยังทำให้ความหวังที่จะชนะเลือกตั้งกลับมาอีกครั้งของเขาต้องประสบกับปัญหา หลังจากที่เขาคัดค้านอย่างหนักต่อการนำมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมมาใช้ ทั้งยังผลักดันให้มีการใช้ยาซึ่งยังไม่ผ่านการทดสอบและถูกผู้เชี่ยวชาญระบุว่าอาจเป็นอันตรายกับผู้ป่วยมารักษาไวรัส

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image