สอท.ไทยในโมร็อกโกจับมือกสม.ในตูนิเซีย ช่วย 4 น.ศ.ไทยกลับบ้าน

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม สถานเอกอัครราชทูต(สอท.) ณ กรุงราบัต ประเทศโมร็อกโก ร่วมกับนาย Karim Ayed กงสุลกิตติมศักดิ์ไทย(กสม.) ณ กรุงตูนิส ได้ประสานงานกับกระทรวงการต่างประเทศและกระทรวงกลาโหมของตูนิเซีย เพื่ออำนวยความสะดวกให้นักศึกษาไทย 4 คนที่ติดค้างในตูนิเซียได้เดินทางกลับประเทศไทยไปพร้อมกับเครื่องบินพิเศษซี 130 ของกองทัพอากาศตูนิเซีย ซึ่งเดินทางออกจากสนามบินตูนิสเมื่อเวลา 11.00 น. เวลาท้องถิ่นตูนิเซีย เพื่อไปปฎิบัติภารกิจรับคนตูนิเซีย 29 คนที่ติดค้างอยู่ในประเทศไทย โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย โดยนักศึกษาทั้ง 4 คน จะเดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ในวันที่ 22 พฤษภาคม เวลา 08.55 น. ตามเวลาในประเทศไทย
ทั้งนี้ สอท. ณ กรุงราบัต และ กสม. ณ กรุงตูนิส ได้เตรียมเอกสารต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับการเดินทางกลับประเทศไทย และนำนักศึกษาทั้ง 4 คนไปตรวจเชื้อ Cocid-19 จากสถาบันปาสเตอร์ตูนิเซีย โดยผลตรวจปลอดเชื้อทุกคน รวมทั้ง ได้จัดเตรียมอาหารและน้ำดื่มให้นักศึกษาไทยสำหรับการเดินทางด้วย
ในการนี้ สอท. ณ กรุงราบัต และ กสม. ณ กรุงตูนิส ขอขอบคุณกระทรวงการต่างประเทศ โดยเฉพาะกรมการกงสุล และกรมเอเชียใต้ ตะวันออกกลางและแอฟริกา รวมทั้งสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา สถานเอกอัครราชทูตตูนิเซียประจำโมร็อกโก รวมทั้งหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องของไทยและตูนิเซีย ที่ได้อำนวยความสะดวกการดำเนินการของสอท.และกสม. ทำให้ภารกิจการส่งนักศึกษาไทย 4 คนดังกล่าวสำเร็จลุล่วงอย่างดียิ่ง
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image