หามผู้นำเชชเนียเข้า รพ.ที่มอสโก หลังต้องสงสัยว่าป่วย โควิด-19

(FILES) (Photo by Kirill KUDRYAVTSEV / AFP)

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า สำนักข่าวทาสส์ รายงานว่า นายแรมแซน คาดีรอฟ ผู้นำเชชเนีย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม เนื่องจากต้องสงสัยว่าป่วย โควิด-19 โดยทาสส์อ้างแหล่งข่าวด้านการแพทย์ เปิดเผยว่า นายคาดีรอฟ ถูกนำตัวขึ้นเครื่องบินส่งตัวไปยังกรุงมอสโก เมืองหลวงของรัสเซีย เนื่องจากต้องสงสัยว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา และตอนนี้ได้รับการดูแล รักษาพยายาลแล้ว โดยมีอาการคงที่

ขณะที่สำนักข่าวอาร์ไอเอ โนวอสติ รายงานเช่นเดียวกัน โดยอ้างแหล่งข่าวด้านการแพทย์ ที่ระบุว่า นายคาดีรอฟ วัย 43 ปี อยู่ที่โรงพยาบาลในกรุงมอสโก ด้านสำนักข่าวอินเตอร์แฟกซ์ อ้างแหล่งข่าวด้านการแพทย์ ที่เปิดเผยว่า นายโนวอสติอยู่ระหว่างการรักษาอาการป่วย และ “ต้องสงสัย” ว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา

ทั้งนี้ หากยืนยันเรื่องการติดเชื้อจริง คาดีรอฟ จะเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงคนล่าสุดของรัสเซียที่ป่วยโควิด-19 หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีระดับนายกรัฐมนตรี โฆษกประธานาธิบดีและรัฐมนตรีอีกหลายคนของรัสเซียที่ป่วยโควิด-19

สำหรับนายคาดีรอฟ คนสนิทของประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ได้ขึ้นเป็นผู้นำของเชชเนีย หลังจากนายอัคห์มัต คาดีรอฟ บิดา เสียชีวิตจากเหตุระเบิดโจมตี เมื่อปี 2004

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image