ถึงไม่มีงานหนังเมืองคานส์ แต่คนยังหาความสำราญได้จากโรงหนังไดร์ฟ อิน
รอยเตอร์ รายงานว่า ถึงปีนี้งานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งจากเดิมกำหนดมีขึ้นระหว่างวันที่ 12-23 พฤษภาคมต้องถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่กำหนด เนื่องจากวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงภาพยนตร์ โรงละคร ในฝรั่งเศส ยังคงปิดทำการอยู่
แต่เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา บริเวณชายหาดเมืองคานส์ ผู้คนที่รักชอบภาพยนตร์ยังสามารถมาหาความสำราญจากการชมภาพยนตร์เรื่อง E.T. the Extra-Terrestrial ผลงานกำกับสุดคลาสสิกของ สตีเวน สปีลเบิร์ก ที่ฉายแบบไดร์ฟ อิน ให้นั่งชมในรถของตัวเอง เพื่อรักษาระยะห่างทางสังคม
ในค่ำวันนั้นมีรถจอดเรียงรายบนชายหาดเพื่อชมอี.ที. 51 คัน บางคันมากันเป็นครอบครัว มีป๊อปคอร์นนั่งกินในรถ ขณะที่ก่อนเข้างาน จะมีเจ้าหน้าที่สวมหน้ากาก คอยตรวจวัดไข้ และ สแกนบาร์โค้ดบนบัตรเข้าชมภาพยนตร์
เดวิด ลิสนาร์ด นายกเทศมนตรีเมืองคานส์ กล่าวว่า นี่เป็นวิธีที่เมืองคานส์ต้องการแสดงความยกย่อง เชิดชูภาพยนตร์ ขณะเดียวกันก็ต้องการแสดงให้รู้ว่า “พวกเราคิดถึงภาพยนตร์มากแค่ไหน”
อนึ่ง นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่งานเทศกาลหนังเมืองคานส์มีเหตุการณ์ทำให้ต้องเลื่อน โดยเมื่อปี 2482 งานหนังเมืองคานส์ถูกตัดให้สั้นลง หลังจากเปิดฉายภาพยนตร์เรื่อง Hunchback of Notre Dame ในวันแรก แล้ววันรุ่งขึ้น เกิดเหตุการณ์ เยอรมนีบุกโปแลนด์
หรือเมื่อปี 2511 ที่เกิดเหตุการณ์ประท้วงและนัดหยุดงานของนักศึกษาและแรงงานทั่วฝรั่งเศส

