พบแล้ว 80 ศพ รอดตาย 2 หลังเครื่องบินตกในย่านชุมชนที่การาจี

หลังเครื่องบินโดยสารของสายการบินปากีสถาน อินเตอร์เนชันแนล แอร์ไลน์ ของปากีสถาน จากเมืองละฮอร์ไปยังนครการาจี ขณะมีผู้อยู่บนเครื่องรวม 99 คน ประกอบด้วยผู้โดยสาร 91 คน และลูกเรืออีก 8 คน ประสบอุบัติเหตุตกลงสู่ย่านโมเดล โคโลนี ซึ่งเป็นย่านชุมชนใกล้กับท่าอากาศยานนานาชาติจินนาห์ ของนครการาจี เมื่อวันวานนี้นั้น ล่าสุดมีรายงานว่าพบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 80 ศพ

อย่างไรก็ดีรายงานข่าวเบื้องต้นยังไม่ให้รายละเอียดที่ชัดเจนว่าในจำนวนผู้เสียชีวิต 80 ศพนั้น รวมถึงผู้เสียชีวิตในย่านชุมชนที่ถูกเครื่องบินตกใส่ด้วยหรือไม่ โดยทางสารการบินระบุว่าขณะนี้สามารถยืนยันผู้เสียชีวิตเพียง 41 ราย

รายงานข่าวระบุว่ามีผู้โดยสารรอดชีวิต 2 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือประธานของธนาคารปัญจาบ ขณะที่ผู้รอดชีวิตอีกคนหนึ่งเป็นวิศวกรซึ่งให้สัมภาษณ์ว่า นักบินพยายามจะนำเครื่องลงในครั้งแรกแต่เมื่อเครื่องแตะพื้นได้เพียงเล็กน้อยเขาก็นำเครื่องขึ้นบินอีกครั้ง หลังจากนั้นราว 10 นาทีนักบินประกาศให้ผู้โดยสารเตรียมพร้อมสำหรับการนำเครื่องลงครั้งที่ 2 ก่อนที่เครื่องจะตกลงขณะที่เครื่องบินกำลังเข้าไปใกล้รันเวย์

รายงานข่าวระบุว่าก่อนที่เครื่องบินจะตกในความพยายามที่จะนำเครื่องลงครั้งที่สอง นักบินได้แจ้งกับศูนย์ควบคุมการบินว่าเครื่องยนต์ทั้งสองเครื่องของเครื่องบินแอร์บัส เอ320 ลำดังกล่าวได้ดับลงทั้งคู่

Advertisement

ผู้เชี่ยวชาญด้านการบินระบุว่าเครื่องบินตกในลักษณะนี้มีสาเหตุหลายหลายประการ อย่างไรก็ดีขณะนี้ยังเร็วเกินไปที่จะด่วนสรุปว่าอะไรคือสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image