สถานทูตจัดเที่ยวบินพิเศษนำ 165 คนไทยในอินโดนีเซียกลับประเทศ

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม สถานเอกอัครราชทูตณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ได้จัดเครื่องบินพิเศษนำคนไทยในอินโดนีเซีย 165 คนเดินทางกลับประเทศไทย โดยเที่ยวบินพิเศษของสายการบิน Thai Lion Air เที่ยวบินที่ SL 117 ออกเดินทางจากกรุงจาการ์ตาเวลา 13:30 น. ตามเวลาท้องถิ่นอินโดนีเซีย และกำหนดเดินทางถึงท่าอากาศยานดอนเมืองในวันเดียวกัน เวลา 17:30 น. ตามเวลาในประเทศไทย

คนไทย 165 คนประกอบด้วยกลุ่มผู้มีปัญหาสุขภาพ เด็กและเยาวชน นักท่องเที่ยวตกค้าง นักเรียนและนักศึกษา คนตกงานหรือถูกเลิกจ้าง และพระสงฆ์ โดยได้มอบถุงยังชีพรวมถึงอาหารกล่องให้กับผู้เดินทางทุกคน ในการเตรียมการ สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ประสานดำเนินการจัดหาโรงพยาบาลเพื่อส่งผู้เดินทางทุกคนไปตรวจโรค และให้ความช่วยเหลือด้านการเดินทางจากต่างเมือง ตลอดจนจัดหาที่พัก

Advertisement

นายทรงพล สุขจันทร์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงจาการ์ตา ข้าราชการและเจ้าหน้าที่สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอขอบคุณกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศอินโดนีเซีย โรงพยาบาล Ciputra โรงพยาบาล Siloam สายการบิน Thai Lion Air และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการให้ความช่วยเหลือดำเนินการให้คนไทยในอินโดนีเซียสามารถเดินทางกลับได้โดยสวัสดิภาพ

นอกจากนี้ ในเดือนพฤษภาคมนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ ยังได้รับอนุมัติให้จัดเที่ยวบินพิเศษอีก 2 เที่ยวบินเพื่อนำคนไทยในอินโดนีเซียกลับไทย ในวันที่ 27 พฤษภาคม เที่ยวบินสุราบายา-กรุงเทพฯ และวันที่ 31 พฤษภาคม เที่ยวบินจาการ์ตา-กรุงเทพฯ และจะได้รับอนุมัติเที่ยวบินพิเศษในเดือนมิถุนายนนี้ด้วย โดยขอให้มั่นใจว่า สถานเอกอัครราชทูตฯ จะดำเนินการอย่างเต็มที่ในการนำคนไทยทุกคนในอินโดนีเซียที่ลงทะเบียนเดินทางกลับประเทศไทยได้

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image