เยอรมนีเร่งตามตัวคนเข้าโบสถ์แฟรงก์เฟิร์ต หลังติด ‘โควิด’ พุ่ง 107 คน

REUTERS/Kai Pfaffenbach

ทางการเยอรมนีพยายามติดตามหาตัวผู้ที่เข้าร่วมประกอบพิธีทางศาสนาในโบสถ์ที่นครแฟรงก์เฟิร์ตเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคมที่ผ่านมาทุกคน หลังล่าสุดตัวเลขผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หรือโควิด-19 ที่เชื่อมโยงกับพิธีดังกล่าวพุ่งขึ้นไปเป็น 107 คนแล้ว

ทางการรัฐเฮ็สเซิน ซึ่งเป็นที่ตั้งของแฟรงก์เฟิร์ตได้ผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มโดยอนุญาตให้มีการจัดพิธีทางศาสนาในโบสถ์ได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม แต่มีการกำหนดให้การประกอบพิธีต้องดำเนินตามคำแนะนำเกี่ยวกับมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมและมาตรการด้านสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด

Advertisment

รัฐมนตรีด้านสาธารณสุขรัฐเฮ็สเซินกล่าวว่า สถานการณ์ที่เกิดขึ้นแสดงให้เห็นถึงความสำคัญที่เราทุกคนยังคงต้องตื่นตัวและหลีกเลี่ยงที่จะกลายเป็นคนไม่ระมัดระวัง โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่กำลังมีการผ่อนคลายมาตรการคุมเข้ม เนื่องจากไวรัสโคโรนายังคงอยู่และมันยังคงแพร่ระบาดต่อไป

เขายังระบุด้วยว่า ทางการหวังว่าจะสามารถระบุตัวผู้ที่เข้าร่วมพิธีทางศาสนาในโบสถ์ดังกล่าวได้ทั้งหมด เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมขึ้นอีก อย่างไรก็ดี ขณะนี้ยังไม่ชัดเจนว่าผู้ที่ตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาทั้ง 107 คนได้เข้าร่วมในพิธีทางศาสนาที่โบสถ์เองทั้งหมด หรือเป็นยอดผู้ติดเชื้อที่ได้รับเชื้อต่อจากผู้ที่เข้าร่วมในพิธีดังกล่าวอยู่ด้วย

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image