ดิสนีย์ฮ่องกงเริ่มคึกคัก เปิดบริการวันแรก เที่ยวแบบเว้นระยะห่าง

นักท่องเที่ยวและสื่อมวลชนจำนวนหนึ่ง เดินเที่ยวชมภายในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง ที่กลับมาเป็นให้บริการอย่างเป็นทางการเป็นวันแรก เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน หลังปิดให้บริการไปนานหลายเดือน เนื่องจากสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 (เอเอฟพี)

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ในฮ่องกงได้เปิดให้บริการแล้วในวันเดียวนี้ หลังจากปิดให้บริการไปนานเกือบ 5 เดือนจากเหตุการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยมีนักท่องเที่ยวชาวฮ่องกงทั้งเด็กและผู้ใหญ่เริ่มมาเที่ยวกัน ท่ามกลางการกำชับให้ปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัยทั้งการเว้นระยะห่างในระหว่างเข้าแถวรอเล่นเครื่องเล่นหรือเข้ารับบริการตามจุดต่างๆ ขณะอยู่ภายในสวนสนุก

จุดตรวจวัดอุณหภูมิหน้าประตูทางเข้าสวนสนุก (เอเอฟพี)

ตั้งแต่ประตูทางเข้าสวนสนุกมีการตั้งจุดตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายให้แก่นักท่องเที่ยวที่ผ่านมาเข้ามา มีการให้บริการเจลล้างมือในจุดต่างๆ ทางสวนสนุกยังติดสติ๊กเกอร์กำหนดจุดการเว้นระยะเข้าคิวรอเพื่อเล่นเครื่องเล่น ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวทุกคนจะต้องสวมใส่หน้ากากป้องกันไว้ตลอดเวลาด้วย ยกเว้นขณะรับประทานอาหาร

เอเอฟพี

สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ทั่วโลกได้ปิดให้บริการนับจากเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงเป็นเพียงแห่งที่ 2 ที่กลับมาเปิดให้บริการ หลังจากดิสนีย์แลนด์เซี่ยงไฮ้ได้กลับมาเปิดให้บริการก่อนเป็นที่แรกหลังจากทางการจีนผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ที่เข้มงวดลง

รอยเตอร์

ทั้งนี้ฮ่องกงเป็นหนึ่งในที่แรกๆที่มีการพบการระบาดของไวรัสโควิด-19 หลังพบการระบาดเป็นครั้งแรกในเมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ของจีน อย่างไรก็ตามฮ่องกงสามารถจัดการรับมือกับการระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี จนสามารถหยุดยั้งการติดเชื้อในชุมชนไว้ได้ โดยฮ่องกงมีรายงานผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพียง 1,121 ราย และมีผู้เสียชีวิต 4 รายเท่านั้น

Advertisement
รอยเตอร์
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image