ด่วน! เกิดเหตุกราดยิงไนต์คลับในฟลอริดา สหรัฐ เบื้องต้นดับ2 เจ็บอย่างน้อย14

 

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นและสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซีรายงานว่า เกิดเหตุกราดยิงที่ลานจอดรถของไนท์คลับชื่อคลับบลูบาร์แอนด์กริล ในเมืองฟอร์ตไมเยอร์ส รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงกลางดึกย่างเข้าวันที่ 25 กรกฎาคมตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บอีกอย่างน้อย 14 ราย จากการเปิดเผยของร้อยเอกจิม มัลลิแกน แห่งสำนักงานตำวจฟอร์ตไมเยอร์ส

เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 00.30 น. เดินทางไปยังสถานที่เกิดเหตุซึ่งตั้งอยู่บนถนนเอแวนส์ และพบเหยื่อที่ถูกกระสุนปืนนอนบาดเจ็บอยู่ราว 14 ราย มีตั้งแต่บาดเจ็บเล็กน้อยไปจนถึงอาการสาหัส

รายงานข่าวระบุว่า พยานในที่เกิดเหตุให้การว่ามีเสียงปืนดังขึ้น 17 นัด มีผู้เสียชีวิตที่ได้รับการยืนยันแล้ว 2 ราย ขณะที่ผู้บาดเจ็บได้ถูกส่งตัวไปเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลบริเวณใกล้เคียงแล้ว

ข่าวระบุว่าในหน้าเฟซบุ๊กมีการโฆษณาว่า ไนท์คลับแห่งนี้จะจัด”ปาร์ตี้ชุดว่ายน้ำสีสะท้อนแสง”ในคืนวันดังกล่าว โดยที่ไม่ต้องมีการแสดงหลักฐานระบุตัวตนในการเข้างานแต่อย่างใด ที่หมายความว่า ใครๆ ก็สามารถเข้าร่วมงานได้

ตำรวจเปิดเผยว่า มีอีก 2 เหตุการณ์ที่เป็นไปได้ว่าเกี่ยวข้องกับเหตุกราดยิงดังกล่าวนี้ เหตุการณ์แรกเกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 2550 ถนนพาร์กเวย์สตรีต เมืองฟอร์ตไมเยอร์ส ที่มีการยิงเข้าใส่บ้านหลังดังกล่าวและยานพาหนะที่จอดอยู่ภายใน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน ขณะที่เหตุการณ์ที่ 2 เกิดขึ้นที่ถนนออร์ติซ แอฟเวนิว ซึ่งเป็นสถานที่ที่ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุถูกควบคุมตัวไว้ได้

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังออกสืบสวนตรวจค้นพื้นที่บริเวณดังกล่าวอย่างละเอียดเพื่อค้นหาผู้ที่คาดว่าเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าวนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จอมพลัง’แต้ว-พิมศิริ’ ลงนามถวายพระพร’ในหลวง’ ก่อนไปแข่งโอลิมปิกที่บราซิล
บทความถัดไป‘บิ๊กอู๋’ชวนร่วมงานสัปดาห์พยากรณ์ นำรายได้ช่วยคนพิการทางสติปัญญา