ไต้หวันโชว์ “เบรฟอีเกิล” เครื่องบินฝึกรบผลิตเอง

"เบรฟอีเกิล" เครื่องบินเจ็ทระบบก้าวหน้าสำหรับการฝึกการบินและยุทธวิธีทางอากาศ(เอเจที) ที่ไต้หวันผลิตขึ้นเอง ขณะทำการบินครั้งแรกเหนือน่านฟ้าไต้หวัน เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน (เอเอฟพี)

เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ประธานาธิบดีไซ่ อิง เหวิน ของไต้หวัน ประธานในพิธีเปิดตัว “เบรฟอีเกิล” เครื่องบินเจ็ทระบบก้าวหน้าสำหรับการฝึกการบินและยุทธวิธีทางอากาศ(เอเจที) ซึ่งเป็นผลผลิตตามโครงการผลักดันการผลิตอาวุธยุทโปกรณ์ด้วยตัวเองของรัฐบาลไต้หวัน ที่ขึ้นบินต่อหน้าสาธารณชนเป็นครั้งแรก ในบรรยากาศการเผชิญหน้ากับจีนแผ่นดินใหญ่ที่ตึงเครียดเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะนี้

ประธานาธิบดีไช่ อิง เหวินของไต้หวัน เป็นประธานในพิธีร่วมถ่ายรูปหมู่เป็นที่ระลึก ที่ฐานทัพอากาศในเมือง ไถจงของไต้หวัน (รอยเตอร์)

ประธานาธิบดีของไต้หวันระบุในพิธีที่จัดขึ้นไถจง ตอนกลางของเกาะไต้หวันว่า ความสำเร็จครั้งนี้ถือเป็นประวัติศาสตร์ เป็นวันที่ยิ่งใหญ่ของกองทัพอากาศและเป็นหมุดหมายสำคัญของอุตสาหกรรมการบินอวกาศของไต้หวัน ถือเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งในการบรรลุถึงการพัฒนาระบบป้องกันตนเองขึ้นมาใช้ด้วยตัวเอง

เอเอฟพี

เครื่องบินรบเพื่อการฝึกหรือ เอเจที นั้นมีความสำคัญสูงสำหรับกองทัพอากาศของทุกประเทศ ช่วยให้นักบินทำความคุ้นเคยกับระบบการบินและยุทธวิธีต่างๆ ก่อนที่จะไปปฏิบัติหน้าที่จริงกับเครื่องบินขับไล่ ประจันบานราคาแพงต่อไป การผลิตเอจีทีขึ้นมาใช้เองของไต้หวันครั้งนี้ นอกจากจะช่วยให้ไต้หวันสามารถทดแทนเครื่องบินฝึกรุ่นเก่าล้าสมัยได้ในราคาไม่แพงแล้ว ยังช่วยพัฒนาประสบการณ์นักบินของกองทัพอากาศให้ทันสมัยอีกด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image