ผงะ! แฟนสาว ‘ทรัมป์ จูเนียร์’ ติดเชื้อโควิด ทีมงานรี่แยกกัก แต่ลูกชายทรัมป์ตรวจไม่พบเชื้อ

แฟ้มภาพ โดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ บุตรชายคนโตของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ขณะควงคู่ คิมเบอร์ลี กิลฟอยล์ แฟนสาว (เอพี)

หนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทม์สของสหรัฐอเมริการายงานในวันศุกร์ (3 ก.ค.) ที่ผ่านมาว่า คิมเบอร์ลี กิลฟอยล์ อดีตผู้ประกาศข่าวของสถานีโทรทัศน์ฟ็อกซ์นิวส์ วัย 51 ปี ซึ่งกำลังคบหาดูใจกับนายโดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ ลูกชายคนโตของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา ตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในระหว่างที่กิลฟอยล์เดินทางจะไปร่วมงานปราศรัยใหญ่ของประธานาธิบดีทรัมป์เนื่องในวันชาติสหรัฐ ซึ่งตรงกับวันที่ 4 กรกฎาคม ในงานที่จะจัดขึ้นที่อนุสรณ์สถานแห่งชาติเขารัชมอร์ ในรัฐเซาท์ดาโกตา

นิวยอร์กไทม์สรายงานว่า กิลฟอยล์ได้ถูกแยกกักตัวในทันทีหลังจากที่เธอตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในระหว่างที่มีการตรวจหาเชื้อไวรัสตามปกติกับบุคคลที่จะเข้าใกล้ตัวผู้นำสหรัฐ

ในแถลงการณ์ของนายแซร์โจ กอร์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่คณะกรรมการการเงิน ทีมงานหาเสียงของประธานาธิบดีทรัมป์ ได้ระบุถึงอาการของแฟนสาวของลูกชายผู้นำสหรัฐว่า เธอสบายดี และเธอจะเข้ารับการตรวจหาเชื้ออีกครั้งเพื่อให้แน่ใจว่าการวินิจฉัยโรคนั้นถูกต้อง หลังจากที่เธอไม่แสดงอาการของโรค และเพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อนกิลฟอยล์จะยกเลิกหมายงานที่มีทั้งหมด ด้านโดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อ แต่ไม่พบว่าติดเชื้อ และเพื่อป้องกันไว้ก่อนทรัมป์ จูเนียร์ก็ได้ทำการกักตัวเองและยกเลิกหมายงานที่มีอยู่ทั้งหมดด้วยเช่นกัน

กิลฟอยล์ นับเป็นคนที่ 3 ในบุคคลวงในใกล้ชิดประธานาธิบดีทรัมป์ที่ตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นอกเหนือจากผู้รับใช้ส่วนตัวของทรัมป์และเลขานุการฝ่ายสื่อของรองประธานาธิบดีสหรัฐ

Advertisement

ขณะที่ไวรัสโควิด-19 ได้คร่าชีวิตชาวอเมริกันไปแล้วมากกว่า 132,101 ราย และมีผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ 2,890,588 ราย โดยสหรัฐเป็นประเทศที่มีทั้งจำนวนผู้เสียชีวิตและผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากที่สุดในโลก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image