3 วันติด! “โตเกียว” พบติดเชื้อโควิดเพิ่มเกินหลักร้อย

บรรยากาศบริเวณสถานีรถไฟแห่งหนึ่งในกรุงโตเกียวของญี่ปุ่น แออัดไปด้วยผู้คนที่กำลังมุ่งไปยังจุดหมายปลายทางของตนเองในชั่วโมงเร่งด่วน เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม (รอยเตอร์)

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม สถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเคของญี่ปุ่นรายงานว่า กรุงโตเกียว เมืองหลวงญี่ปุ่น ยืนยันพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มขึ้นในวันเดียวกันนี้อีกราว 130 ราย ซึ่งเป็นวันที่ 3 ติดต่อกันแล้วที่กรุงโตเกียวมีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่มากเกินกว่า 100 ราย ทั้งนี้จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในกรุงโตเกียว ที่เพิ่มสูงขึ้นในรอบ 2 เดือนที่ผ่านมา มีต้นตอการแพร่ระบาดมาจากย่านสถานบันเทิงยามราตรีหลายแห่งในกรุงโตเกียว โดยในวันที่ 3 กรกฎาคม โตเกียวพบจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มขึ้นจำนวน 124 ราย และในวันก่อนหน้าพบ 107 ราย ซึ่งจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นส่วนหนึ่งมาจากการเพิ่มการตรวจหาเชื้อในกลุ่มคนทำงานกลางคืนในย่านชินจูกุและอิเคะบุโระ แหล่งท่องราตรียอดนิยมในกรุงโตเกียว

อย่างไรก็ตามอัตราการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของญี่ปุ่น ยังถือว่าอยู่ในระดับต่ำมากเมื่อเทียบกับหลายชาติด้วยกัน แต่จำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ และความเป็นไปได้ที่ทางการอาจจะต้องกลับมาใช้มาตรการเข้มงวดอีกครั้งได้สร้างความหวั่นวิตกให้กับทั้งเจ้าหน้าที่รัฐและภาคธุรกิจ ขณะที่ล่าสุด ญี่ปุ่นมีรายงานผู้ติดเชื้อสะสมทั่วประเทศรวมอยู่ที่ 19,068 ราย และมีผู้เสียชีวิต 976 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เห็นเพื่อนถูกทำร้ายในวัด วิ่งเข้ามาช่วย ใช้มีดแทงดับ 1 ราย
บทความถัดไปแชมป์นี้ที่รอคอย! แฟนหงส์จะนะขึ้นรถแห่ ฉลองแชมป์ยิ่งใหญ่ หลังรอมานาน 3 ทศวรรษ