เปิดแถลงการณ์สถานทูตอียิปต์ ย้ำเสียใจสุดซึ้งกับผู้ที่ได้รับผลกระทบ

เปิดแถลงการณ์สถานทูตอียิปต์ ย้ำเสียใจสุดซึ้งกับผู้ที่ได้รับผลกระทบ

สถานเอกอัครราชทูตอียิตป์ประจำประเทศไทยออกแถลงการณ์ลงวันที่ 14 กรกฎาคม ต่อกรณีรายงานข่าวเกี่ยวกบการติดเชื้อโควิด-19 ของลูกเรือของกองทัพอากาศอียิปต์ว่า สถานทูตอียิปต์ประจำประเทศไทยได้ติดตามรายงานข่าวที่เต็มไปด้วยความตกใจและห่วงกังวลต่อการติดเชื้อของลูกเรือของกองทัพอากาศอียิปต์ที่มีลูกเรือรวม 31 คนมาลงที่สถามบินอู่ตะเภา จ.ระยอง ระหว่างวันที่ 8-11 กรกฎาคม 2563

สถานทูตขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งและความเห็นใจต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบในทางลบต่อเหตุการณ์อันไม่คาดคิดดังกล่าว สถานทูตขอถือโอกาสนี้เพื่อรับปประกันกับประชาชนไทยว่าสถานทูตได้ทำงานร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของไทยอย่างใกล้ชิด เพื่อรับประกันว่าจะมีการควบคุมและผลกระทบต่อความเป็นไปได้ที่จะเกิดภัยคุกคามต่อความปลอดภัยด้านสาธารณสุขของประชาชน ซึ่งเป็นผลจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าว ที่ถือเป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นในปฏิบัติการความร่วมมือระหว่างกันในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเครื่องบินของกองทัพอียิปต์ได้ทำการบินผ่านน่านฟ้าของไทยมาอย่างต่อเนื่องโดยไม่เคยเกิดปัญหาหรือความยุ่งยากใดๆ มาก่อน

Advertisment

สถานทูตขอย้ำว่าลูกเรือของกองทัพอากาศอียิปต์ทั้งหมดได้ปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดที่สุด ก่อนที่จะขึ้นเครื่องเพื่อเดินทางไปในปฏิบัติการในต่างประเทศทุกครั้ง ซึ่งรวมถึงการตรวจสอบเพื่อหาเชื้อโควิด-19 ก่อนที่จะขออนุญาตเดินทาง และลูกเรือทุกคนบนเครื่องก็ผ่านการตวจสอบโควิด-19 ก่อนที่จะมีการเดินทางด้วย

สถานทูตอียิปต์ขอย้ำถึงพันธกรณีที่จะปฏิบัติตามกฎระเบียบของไทยที่มีขึ้นเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ภายใต้การประกาศภาวะฉุกเฉิน และสอดคล้องกับกับกฎหมายต่างๆ เพื่อควบคุมโรคติดต่อ และยังคงให้การสนับสนุนอย่างแน่วแน่ที่จะธำรงรักษาไว้ซึ่งความสำเร็จของรัฐบาลไทยในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโควิด-19 และพร้อมจะทำงานใกล้ชิดกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของไทยในการป้องกันและรักษาไว้ซึ่งสถิติอันน่ายกย่องชื่นชมนี้

Advertisement

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image