เจ้าหญิงเบียทริซ ทรงประกอบพิธีเสกสมรส กับนักธุรกิจดังชาวอิตาลีแล้ว

เจ้าหญิงเบียทริซ
แฟ้มภาพ ขณะทรงหมั้น

เจ้าหญิงเบียทริซ ทรงประกอบพิธีเสกสมรส กับนักธุรกิจดังชาวอิตาลีแล้ว

บีบีซี เวิลด์นิวส์ รายงานเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคมนี้ว่า เจ้าหญิงเบียทริซ เอลิซาเบธ แมรี พระธิดาพระองค์โตของ เจ้าฟ้าชายแอนดรูว์ และซาราห์ เฟอร์กุสัน ดยุคและดัชเชสแห่งยอร์ก เข้าพิธีเสกสมรสกับ นาย เอโดอาร์โด มาเปลญี มอซซี นักธุรกิจระดับยักษ์ใหญ่ในแวดวงอสังหาริมทรัพย์ของประเทศอิตาลี ที่ ราชมหาวิหาร ออล เซนต์ส แอท รอยัล ลอดจ์ โดยสมเด็จพระราชนีเอลิซาเบธ ที่ 2 และ ดยุคแห่งเอดินบะระ พระสวามี ร่วมอยู่ในพิธีพร้อมพระบรมวงศานุวงศ์ใกล้ชิดเท่านั้น

พิธีเสกสมรสดังกล่าวเลื่อนช้าลงมาจากกำหนดเดิมในวันที่ 29 พฤษภาคม เนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และไม่มีการแจ้งกำหนดใหม่ล่วงหน้า โดยทางสำนักพระราชวังบัคกิงแฮม ระบุว่า ทุกอย่างเป็นไปตามแนวทางที่รัฐบาลกำหนด โดยอนุญาตให้มีการจัดงานแต่งงานได้หลังวันที่ 4 กรกฎาคมนี้ โดยต้องมีแขกไม่เกิน 30 คนเท่านั้น

บีบีซีระบุว่า นาย เอโดอาร์โด มาเปลญี มอซซี หรือที่รู้จักกันในชื่อ “เอโด” เริ่มต้นออกเดตกับเจ้าหญิง มาตั้งแต่ใบไม้ร่วงปี 2561 และทรงประกอบพิธีหมั้นอย่างเป็นทางการระหว่างเดินทางไปพักผ่อนสุดสัปดาห์ในอิตาลี เมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทั้งนี้ ครอบครัวของเอโด และราชวงศ์ คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีมานานหลายปีแล้ว แต่เริ่มมีความสัมพันธ์พิเศษกันหลังจากที่พบกันในพิธีเสกสมรสระหว่าง เจ้าหญิงยูจีนี พระขนิษฐาของเจ้าหญิงเบียทริซ กับ แจค บรูกส์แบงก์ เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2561 นั่นเอง

ภาพจาก princesseugenie และ Sarah Ferguson

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

World Update… เจ้าหญิงเบียทริซ พบ ‘รักใหม่’ พ่อม่ายลูกติด มหาเศรษฐี-นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon