World Update… เจ้าหญิงเบียทริซ พบ ‘รักใหม่’ พ่อม่ายลูกติด มหาเศรษฐี-นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

เจ้าหญิงเบียทริซ
เจ้าหญิงเบียทริซ

เจ้าหญิงเบียทริซ พบ ‘รักใหม่’ พ่อม่ายลูกติด มหาเศรษฐี-นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

เจ้าหญิงเบียทริซ – ปีนี้นับเป็นปีที่ราชวงศ์อังกฤษมีแต่ข่าวแฮปปี้ น่ายินดีของสมาชิกราชวงศ์วัยหนุ่มสาว ที่มีพิธีเสกสมรสผ่านไปแล้ว 2 งานได้แก่ พิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี กับ เมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน และพิธีเสกสมรสของเจ้าหญิงยูจีนีแห่งยอร์ก พระธิดาองค์เล็กของเจ้าชายแอนดรูว์ กับ นายแจ๊ค บรู๊คส์แบงค์ นักธุรกิจพ่อค้าไวน์ ที่ผ่านไปเมื่อกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

ล่าสุดยังมีข่าวว่า เจ้าหญิงเบียทริซ แห่งยอร์ก พระธิดาองค์โต พระชันษา 30 ของเจ้าชายแอนดรูว์ ก็กำลังพบรักใหม่กับพ่อม่ายหนุ่มลูกหนึ่ง นักอสังหาริมทรัพย์ที่ร่ำรวย หลังจากเจ้าหญิงเบียทริซ ทรงแยกทางกับนายเดฟ คลาร์ก ผู้บริหารอูเบอร์ (Uber) วัย 32 ที่คบหากันมานานถึง 10 ปี

ข่าวนี้หนังสือแทบลอยด์ดังของอังกฤษ ทั้งเดลีเมล์ และ เดอะ ซัน ต่างรายงานว่า เจ้าหญิงเบียทริซ และ นายเอดัวร์โด มาเปลลี มอสซี มหาเศรษฐีนักธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วัย 34 ปี ซึ่งมีลูกชายวัย 2 ขวบติดมา 1 คนจากการแต่งงานครั้งก่อน ได้คบหากันได้ 2 เดือนแล้ว และเจ้าหญิงเบียทริซยังได้ทรงแนะนำแฟนหนุ่มคนใหม่ให้เจ้าชายแอนดรูว์ พระบิดา และนางซาร่าห์ เฟอร์กูสัน พระมารดา ได้รู้จักแล้ว

หนังสือเดอะ ซัน อ้างแหล่งข่าววงในเปิดเผยว่า เจ้าหญิงเบียทริซซึ่งครองโสดมาร่วม 2 ปีเต็ม และนายเอดัวร์โด มาเปลลี มอสซี พบกันครั้งแรกเมื่อเดือนกันยายน จากการแนะนำของกลุ่มเพื่อนที่ต่างรู้จักทั้งคู่ ในงานเลี้ยงหนึ่งที่กรุงลอนดอน

“พวกเขาทั้งสองปิ๊งกันในทันทีและพูดคุยกันถูกคอ และได้ไปเที่ยวพักผ่อนด้วยกันมาแล้ว เจ้าหญิงเบียทริซยังได้แนะนำมอสซี ให้เฟอร์กี้(ซาร่าห์ เฟอร์กูสัน พระมารดา) และพระบิดาของเธอได้รู้จัก หลายสิ่งหลายอย่างดำเนินไปอย่างรวดเร็วมาก กระทั่งว่าคงไม่มีใครรู้สึกประหลาดใจ หากพวกเขาจะหมั้นกันในเร็วๆ นี้ และยังเป็นที่พูดกันในกลุ่มเพื่อนของเจ้าหญิงเบียทริซแล้วว่า พวกเขาอาจจะแต่งงานกันในปีหน้า”

อนึ่ง เจ้าหญิงเบียทริซ ตามรายงานของนิตยสารพีเพิลระบุว่า เจ้าหญิงทรงทำงานให้กับบริษัท Afiniti บริษัทด้านเทคโนโลยีที่มีสำนักงานอยู่ที่สหรัฐอเมริกา ก่อนหน้านี้เจ้าหญิงเบียทริซ ทรงคบกับนายเดฟ คลาร์ก ผู้บริหารอูเบอร์ (Uber) วัย 32 อยู่ถึง 10 ปีก่อนจะแยกทางกัน โดยข่าวว่าเป็นเพราะ ฝ่ายชายไม่ยอมขอแต่งงานเสียที

อย่างไรก็ตาม ที่จริงเจ้าหญิงเบียทริซและมอสซีน่าจะเคยเจอะเจอกันมาบ้างแล้ว เพราะคริสโตเฟอร์ เชล พ่อเลี้ยงของมอสซีซึ่งเสียชีวิตไปเมื่อปี 2554 เป็นเพื่อนสนิทของ อดีตนายกเทศมนตรีเดวิด คาเมรอน ของอังกฤษ อีกทั้งเจ้าชายแอนดรูว์ และซาร่าห์ เฟอร์กูสัน ต่างนับคริสโตเฟอร์ เชล เป็นพระสหายคนหนึ่ง และเคยเสด็จไปร่วมพิธีศพของคริสโตเฟอร์ เชล ซึ่งเจ้าหญิงเบียทริซ ก็เสด็จไปด้วย

อีกทั้งนอกจากจะมีฐานะร่ำรวย มอสซียังมีเลือดสีน้ำเงิน จากบิดาของเขา ซึ่งเป็นท่านเคาต์อเลสซานโดร มาเปลลี รอสซี ส่วนแม่ของรอสซี คือ นิกกิ ซึ่งต่อมาได้สมรสใหม่กับคริสโตเฟอร์ เชล

ด้านฐานะทางการเงิน มอสซีเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท แบนดา (Banda) ขึ้นเมื่อปี 2550 และนั่งตำแหน่งซีอีโอมาจนทุกวันนี้ โดยบริษัทแบนดามีความเชี่ยวชาญในการหาและปรับปรุงบ้านให้แก่ลูกค้าระดับเศรษฐี มหาเศรษฐี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon