ผู้ป่วยโควิดเกาหลีใต้รายใหม่พุ่ง 113 คน สูงสุดนับตั้งแต่เดือนมีนาคม

(แฟ้มภาพ) REUTERS

เกาหลีใต้รายงานพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่เพิ่มขึ้นถึง 113 ในวันนี้ ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นของผู้ติดเชื้อรายใหม่ในวันเดียวที่มากที่สุดนับตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นมา ทำให้ยอดรวมของผู้ติดเชื้อในเกาหลีใต้เพิ่มขึ้นเป็น 14,092 คน

โดยในจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ 113 ราย เป็นการติดเชื้อจากผู้ที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ 86 คน และติดเชื้อภายในประเทศ 27 คน

ตัวเลขผู้ติดเชื้อที่ทำสถิติดังกล่าวมีขึ้นเพียงหนึ่งวันหลังจากที่หน่วยงานสาธารณสุขเกาหลีใต้ประกาศเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า ตัวเลขผู้ติดไวรัสโคโรนาที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศอาจทำให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ในเกาหลีใต้สูงกว่า 100 ราย

ถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ในเกาหลีใต้พุ่งขึ้นถึง 3 หลัก หลังจากตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงสุดที่ 125 คนในวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมา

ในบรรดาผู้ติดเชื้อรายใหม่ ผู้ติดเชื้อจำนวนมากมาจากเจ้าหน้าที่บนเรือของรัสเซียที่ผลตรวจเลือดเป็นบวก และยังมีคนงานเกาหลีใต้ที่เดินทางกลับบ้านด้วยเครื่องบินทหารจากอิรัก ที่เพิ่งเดินทางถึงเกาหลีใต้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยมีแรงงานที่เดินทางกลับมารวม 293 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โบว์ ณัฏฐา’ เผยเหตุไม่ฟ้อง ‘บอส อยู่วิทยา’ ตั้งคำถามถึง กมธ.ยุค สนช.
บทความถัดไปหลากหลายความเห็น ต่างสงสัย ทำไม อัยการสั่งไม่ฟ้อง ‘บอส อยู่วิทยา’