“โอบามา” ประกาศ ไม่มีใครเหมาะเป็น ปธน.สหรัฐเท่า “ฮิลลารี” อีกแล้ว!

AFP PHOTO / MANDEL NGAN

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ในการประชุมพรรคเดโมแครต ที่เมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม ประธานาธิบดีบารัค โอบามา แห่งสหรัฐ ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ เรียกร้องให้เดโมแครตช่วยกันนำพานางฮิลลารี คลินตัน ตัวแทนของพรรคไปสู่ชัยชนะเหนือนายโดนัลด์ ทรัมป์ มหาเศรษฐีที่ได้เป็นตัวแทนพรรครีพับลิกัน ในการสู้ศึกชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐปลายปีนี้

ข่าวระบุว่า โอบามา ได้สาธยายถึงความเก่งของนางฮิลลารี ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นคู่แข่งกับโอบามา ในการชิงเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครต ก่อนที่จะกลายมาเป็นที่ปรึกษาที่เชื่อถือได้ของโอบามาในเวลาต่อมา พร้อมกับกล่าวถึงนายทรัมป์ คู่แข่งสำคัญของนางฮิลลารีว่าเป็นเผด็จการที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย

“การเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ใช่เพียงแค่การเลือกระหว่างพรรคการเมืองหรือนโยบายเท่านั้น แต่ยังเป็นการถกเถียงกันถึงเรื่องของฝ่ายซ้ายหรือฝ่ายขวา” โอบามากล่าว และว่า การเลือกตั้งครั้งนี้มีตัวเลือกที่หนักแน่นมั่นคงกว่า พร้อมกับเตือนด้วยว่าการเลือกตั้งครั้งนี้มีความหมายอย่างยิ่งสำหรับประชาธิปไตยของประเทศ

โดยประธานาธิบดีโอบามา กล่าวทิ้งท้ายว่า ไม่มีใครที่มีความเหมาะสมที่จะเป็นประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาเท่ากับนางฮิลลารี คลินตันอีกแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สมยศ’แย้มส่งแข้ง’ชุดใหญ่-ยู21’ ลุยป้องกันแชมป์ ‘ซูซูกิคัพ’
บทความถัดไปสุเทพ อัดนักการเมืองไม่รับร่างฯใจแคบ ลั่นจะไปรับรธน.เพราะรักประเทศมากกว่าพรรค