อิเหนาติดโควิดทะลุแสน ชี้ยังไม่ถึงจุดพีค!

รอยเตอร์

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม กระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซียแถลงยอดผู้ติดเชื้อสะสมจากไวรัสโควิด-19 ในประเทศ พุ่งทะลุเกิน 5 แสนรายไปเป็นที่เรียบร้อย หลังจากวันเดียวกันนี้อินโดนีเซียมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นมาอีก 1,525 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมในอินโดนีเซียเพิ่มขึ้นเป็น 100,303 ราย ขณะที่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก 57 ราย ส่งผลให้จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 4,838 ราย

ข่าวแจ้งว่า 40 เปอร์เซ็นต์ของผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในอินโดนีเซียอยู่ในจังหวัดชวาตะวันออก และกรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของประเทศ ซึ่งทั้งสองพื้นที่เป็นเหมือนศูนย์กลางการระบาดของโรคโควิด-19 ของอินโดนีเซีย

ก่อนหน้านี้ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา คณะทำงานเฉพาะกิจโรคโควิด-19 ของอินโดนีเซีย คาดการณ์ว่าอินโดนีเซียจะมีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 เกินหลัก 1 แสนรายในเดือนกรกฎาคม อย่างไรก็ตาม คณะทำงานเฉพาะกิจฯยังคาดการณ์ด้วยว่าการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในอินโดนีเซียจะถึงจุดพีคสุดในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมถึงต้นเดือนมิถุนายน แต่นายปันดู ริโอโน นักระบาดวิทยา กล่าวว่า การคาดการณ์ถึงจุดสูงสุดของสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 ของคณะทำงานชุดดังกล่าวนั้นผิดพลาด ซึ่งตอนนี้เป็นเรื่องยากที่จะคาดการณ์ได้ว่าสถานการณ์ระบาดในประเทศจะถึงจุดสูงสุดเมื่อใด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image