พร้อมแล้วจ้า! บราซิลเปิดเที่ยวบินรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ แม้โควิดในประเทศยังระบาดหนัก

REUTERS/Ricardo Moraes

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม บราซิลได้เปิดรับเที่ยวบินจากต่างประเทศสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้ว หลังจากระงับเที่ยวบินไปตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยรัฐบาลบราซิลระบุว่า นักท่องเที่ยวจากทุกประเทศที่จะเดินทางไปยังบราซิล จะต้องมีประกันสุขภาพอยู่ตลอดเวลาที่อยู่ในบราซิล แต่ไม่มีรายละเอียดชี้แจงถึงการตัดสินใจเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติดังกล่าว

ทั้งนี้ บราซิลถือเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 หนักที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากสหรัฐอเมริกา ทั้งจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิต โดยตัวเลขผู้ติดเชื้อในบราซิลล่าสุด อยู่ที่ 2,55,518 ราย และเสียชีวิตแล้ว 90,188 ราย

ข่าวระบุว่า บราซิลถือว่าเป็นประเทศที่เปิดน่านฟ้าเร็วกกว่าประเทศอื่นๆ ในภูมิภาค ซึ่งมีการระบาดรุนแรงน้อยกว่าบราซิล เช่น โคลอมเบีย อาร์เจนตินา ปานามา และเปรู ที่ยังคงปิดรับเที่ยวบินพาณิชย์ระหว่างประเทศ

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าตอนนี้นักท่องเที่ยวจะสามารถเดินทางเข้าบราซิลได้แล้ว แต่หลายประเทศ ที่ยังเผชิญกับการระบาดอย่างหนักของโควิด-19 อย่างสหรัฐอเมริกา และสหภาพยุโรป ซึ่งเปิดให้ต่างชาติเดินทางเข้าประเทศได้ แต่ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวจากบราซิลเข้าประเทศแต่อย่างใด

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่” ขอใจเย็นๆ คดี “บอส อยู่วิทยา” รอตรวจสอบ หวังแก้ปัญหาทั้งระบบ
บทความถัดไปสำรวจ”ความเข้มงวดรับมือโควิด-19″ทั่วโลก ไทยติดกลุ่มประเทศรับมือได้ดี พาณิชย์ชี้แต้มต่อหนุนส่งออก