อึ้ง! หนุ่มอังกฤษ จู๋โผล่ที่แขนนาน 4 ปี เจ้าตัวบอกเป็นเรื่องขำๆ ตั้งชื่อให้ว่า ‘จิมมี่’

อึ้ง! หนุ่มอังกฤษ จู๋โผล่ที่แขนนาน 4 ปี เจ้าตัวบอกเป็นเรื่องขำๆ ตั้งชื่อให้ว่า ‘จิมมี่’

เว็บไซต์เดลีเมล์ สื่อท้องถิ่นของอังกฤษ รายงานเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา ถึงชีวิตของชายชาวอังกฤษคนหนึ่งที่ต้องมีชีวิตกับ ‘องคชาต’ ที่งอกขึ้นมาจากแขนซ้ายเป็นเวลานานถึง 4 ปีเนื่องจากนัดการผ่าตัดปลูกถ่ายต้องเลื่อนออกไปเนื่องจากหลายๆ ปัญหา หนึ่งในนั้นคือปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้นัดผ่าตัดในเดือนเมษายนที่ผ่านมาต้องเลื่อนออกไปอีกครั้ง

รายงานข่าวเล่าถึงชีวิตของนายมัลคอล์ม แม็คโดนัลด์ คุณพ่อลูก 2 วัย 45 ปี ที่มีปัญหาเส้นเลือดติดเชื้อที่องคชาตจนเน่าหลุด ก่อนที่นายแม็คโดนัลด์จะเข้ารับการรักษา โดยได้งบสนับสนุนจากสมาพันธ์สำนักงานบริการสุขภาพแห่งชาติ หรือเอ็นเอชเอส ของอังกฤษ เป็นเงิน 50,000 ปอนด์ หรือราว 1.5 ล้านบาท เพื่อเข้ารับการผ่าตัดปลูกถ่ายองคชาตที่จะสร้างขึ้นจากผิวหนังรอบแขนซ้าย โดยองคชาตดังกล่าวจะมีการติดตั้งเส้นเลือดและท่อทางเดินปัสสาวะให้ใช้งานได้จริง โดยโคนจะถูกปลูกถ่ายติดห้อยไว้ที่แขนซ้าย เพื่อเลี้ยงเนื้อเยื่อ รอเวลาการปลูกถ่ายไปแทนที่องคชาตของเดิมที่หว่างขา

แม็คโดนัลด์ระบุว่า หลังจากตนสูญเสียองคชาตเดิมไปต้องกลายเป็นคนสันโดษและหันหน้าเข้าหาเหล้า แต่สุดท้ายก็ได้มีความหวังเมื่อมีเทคโนโลยีทางการแพทย์ใหม่ที่จะสามารถสร้างองคชาตขึ้นได้จากผิวหนังที่แขนได้ และได้เข้ารับการรักษาที่ University College Hospital ในกรุงลอนดอน

“แน่นอนมันบ้ามากๆ ไอ้การมีจู๋ที่แขนเนี่ย ไม่เฉพาะการที่ผมคุ้นเคยกับมันนะ แต่เมื่อคุณคิดถึงมัน แค่นั้นมันก็เป็นเรื่องน่าอัศจรรย์สุดๆ แล้ว” แม็คโดนัลด์ระบุ และว่า ตนได้ขอให้แพทย์เพิ่มความยาวจากของเดิมไปอีก 2 นิ้วด้วย

แม็คโดนัลด์เล่าถึงการได้เห็นองคชาตที่แขนตัวเองเป็นครั้งแรกว่าตนภูมิใจที่ได้เห็นองคชาตสำรองของตนเอง ได้รู้สึกว่ามีความเป็นชายอีกครั้ง และตั้งชื่อองคชาติใหม่ว่า ‘จิมมี่’ เปรียบเหมือนเป็นเพื่อนใหม่ของตนอีกคนหนึ่ง

แผนการรักษาเดิม แม็คโดนัลด์จะมีองคชาตปลูกเอาไว้ที่แขนเป็นเวลา 2 ปี ก่อนจะผ่าตัดย้ายไปติดตั้งที่หว่างขา แต่ด้วยหลาย ๆปัญหาทั้งการป่วยในช่วงเวลานัดผ่าตัด ปัญหาการนัด เรื่องการขนส่ง รวมถึงปัญหาการระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้แม็คโดนัลด์ยังไม่ได้เข้ารับการผ่าตัดจนถึงวันนี้ เป็นเวลา 4 ปีแล้ว

แม็คโดนัลด์ที่ปัจจุบันยังมี ‘จิมมี่’ ติดอยู่ที่แขน เล่าถึงการใช้ชีวิตว่าตนจะต้องใส่เสื้อแขนยาวปกปิด ‘ท่อนเอ็นสำรอง’ ของตนเอาไว้ และบางครั้งก็มีคนบังเอิญเห็นจ้าวโลกที่แขนของเขา ซึ่งเขาก็มองว่ามันเป็นเรื่องขำๆ

“ผมเข้าใจนะ คุณไม่สามารถพบเจอคนที่มีจู๋ที่แขนได้ทุกๆ วันหรอก แน่นอนผมมองมันในมุมตลกนะ ผมจำเป็นต้องทำ ผมไม่มีทางเลือก ถ้าผมหัวเราะไม่ได้กับจู๋ที่แขนผมคงจบเห่ไปแล้ว” แม็คโดนัลด์ระบุ

ทั้งนี้รายงานระบุว่า แม็คโดนัลด์มีนัดผ่าตัดปลูกถ่ายจิมมี่มาที่หว่างขาในสิ้นปีนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวเหนือได้เฮ ! ‘จุรินทร์’ลุยเดินหน้าเปิดด่าน’กิ่วผาวอก-บ้านหลักแต่ง’เร่งค้าชายแดนไทย-พม่า
บทความถัดไปนร.เตรียมอุดมฯ แจวเรือตามหาปชต. ชำแหละระบบการศึกษา ชีวิตไม่ต่างจากเครื่องจักร