อินเดียอยากเหล้าหนัก! หันซดเครื่องดื่มผสมน้ำยาล้างมือที่มีแอลกอฮอล์ จนดับ 10 ศพ

แฟ้มภาพรอยเตอร์

สำนักข่าวบีบีซีรายงานเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมาว่า เกิดเหตุการณ์น่าเศร้าใจขึ้นในประเทศอินเดีย ที่มีรายงานผู้เสียชีวิต 10 ศพ จากการดื่มเครื่องดื่มผสมน้ำยาล้างมือ ซึ่งมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เข้าไป เหตุอยากกินเหล้าหนัก แต่ร้านขายเหล้าในหมู่บ้านปิด เหตุจากมาตรการปิดเมืองเพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จนทำให้ไม่สามารถหาซื้อเหล้ามาดื่มได้

บีบีซีรายงานว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในรัฐอานธรประเทศของอินเดีย ที่ยังอยู่ภายใต้มาตรการปิดเมือง หลังจากมีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในชุมชนเเพิ่มสูงขึ้น

ตำรวจในท้องที่เปิดเผยว่า ชาวบ้านที่เสียชีวิต ซึ่งเป็นพวกติดเหล้า ได้ผสมน้ำยาล้างมือที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เข้ากับน้ำและเครื่องดื่ม แล้วดื่มเข้าไป โดยดื่มแบบนี้ติดต่อกันมานานราว 10 วัน ก่อนจะเสียชีวิตลง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบสวนอยู่ว่าน้ำยาฆ่าเชื้อชนิดดังกล่าวมีส่วนประกอบของสารพิษชนิดใด โดยขณะนี้ได้มีการส่งตัวอย่างน้ำยาล้างมือฆ่าเชื้อโรคดังกล่าวไปตรวจวิเคราะห์ทางเคมีแล้ว

ตำรวจกล่าวอีกว่า ผู้เสียชีวิตได้ดื่มน้ำยาล้างมือเข้าไปในปริมาณสูงมาก ขณะที่ร้านค้าในพื้นที่ดังกล่าวยังไม่สามารถจำหน่ายสุราได้ เนื่องจากยังอยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ นั่นทำให้การซื้อหาน้ำยาล้างมือที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ทำได้ง่ายกว่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ก.ท่องเที่ยว’ จับมือ ‘ททท.’ จัดกิจกรรมปั่นจักรยาน หวังสร้างความเชื่อมั่น กระตุ้นการท่องเที่ยวไทย
บทความถัดไป‘ก้าวไกล’ ยินดี ‘ภราดร’ นั่งปธ.กมธ.รับฟังความเห็นนศ. แนะ ทำงาน ลบคำครหาแค่ปาหี่ของรัฐบาล