เมนูยั่วๆ! ร้านอาหารอินเดียผุดจานเด็ด “แกงโควิด” เสิร์ฟคู่ขนมปังนานรูปหน้ากาก หวังเรียกลูกค้าเข้าร้าน

บริกรชายโชว์เมนูจานเด็ดใหม่ของทางร้าน คือ แกงโควิดและขนมปังนานรูปหน้ากากอนามัย ที่ร้านอาหารในเมืองจ๊อดปูร์ ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม (เอเอฟพี)

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า จากสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้ลูกค้าหดหาย ส่งผลให้ร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองจ๊อดปูร์ ประเทศอินเดีย รังสรรค์เมนูจานเด็ดเป็น “แกงโควิด” เสิร์ฟพร้อมขนมปังนานรูปหน้ากาก เพื่อหวังจะดึงดูดลูกค้าที่ไม่กล้ากินข้าวนอกบ้านเนื่องจากสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ให้กลับมาเข้าร้านของตนเองมากขึ้น

เอเอฟพี

ยาช โซลันกี เจ้าของร้าน “เวดิค” (Vedic) ร้านอาหารมังสะวิรัติ ในเมืองจ๊อดปูร์ ที่คิดรังสรรค์เมนูจานนี้ ยอมรับว่า นี่เป็นช่วงเวลาที่สาหัสสากรรจ์ที่สุดสำหรับเขาและผู้ประกอบธุรกิจเดียวกันอย่างถ้วนหน้า แม้เมื่อเร็วๆนี้จะเริ่มมีการผ่อนคลายมาตรการคุมเข้มลงบ้างแล้ว แต่ผู้คนยังคงมีความหวาดกลัวในการที่จะออกมารับประทานอาหารนอกบ้าน เขาจึงคิดเมนูแกงโควิดขึ้นมา ซึ่งเป็นลูกชิ้นผักทอดในเครื่องแกง ที่จัดจานมาให้ดูเหมือนเป็น ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ที่มีลักษณะคล้ายมงกุฎ จัดเสิร์ฟพร้อมปังขนมปังนานเป็นรูปหน้ากากอนามัย ซึ่งโฆษณาโปรโมทเมนูจานเด็ดนี้ของทางร้านยังให้ข้อมูลแก่ลูกค้าว่า แกงโควิดของทางร้านได้เพิ่มสมุนไพรและเครื่องเทศในการปรุงเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีอย่างมากๆ ต่อสุขภาพของผู้รับประทานด้วย

ทั้งนี้อินเดียเป็นประเทศต้นๆ ที่เผชิญสถานการณ์ระบาดหนักของไวรัสโควิด-19 ที่ในวันเดียวกันนี้มีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นมาอีก 17,410 ราย ส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมของอินเดียเพิ่มขึ้นเป็น 1,822,112 ราย อยู่อันดับ 3 ของโลก เป็นรองเพียงแค่สหรัฐอเมริกาและบราซิลเท่านั้น ขณะที่อินเดียมีจำนวนผู้เสียชีวิตรวมอยู่ที่ 38,400 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon