ฟิลิปปินส์จะเป็นเจ้าภาพจัดประกวด “มิสยูนิเวิร์ส” เป็นครั้งแรกในรอบ 22 ปี

(เครดิตภาพจากเอเอฟพี)

เว็บไซต์ข่าวยาฮู รายงานอ้างกระทรวงท่องเที่ยวของฟิลิปปินส์ แถลงเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคมว่า ฟิลิปปินส์จะเป็นเจ้าภาพจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนมกราคม ปี 2560

“ฉันอยากจะแจ้งให้ทุกคนทราบว่า การประกวดมิสยูนิเวิร์สจะมีขึ้นที่ฟิลิปปินส์วันที่ 30 มกราคม 2560 เรามีประธานาธิบดีที่มาจากเกาะมินดาเนา และมิสยูนิเวิร์สของเราก็มาจากเกาะมินดาเนา ฉันจึงคิดว่า นี่เป็นจังหวะเวลาที่ดีที่สุดที่เราจะจัดประกวดมิสยูนิเวิร์สในฟิลิปปินส์ ” แวนดา เทโอ รัฐมนตรีท่องเที่ยวฟิลิปปินส์กล่าว

จากข่าวระบุว่า ในการเป็นเจ้าภาพของฟิลิปปินส์ครั้งนี้ ภาคเอกชนจะเป็นผู้รับผิดชอบเงินค่าใช้จ่ายทั้งหมดราว 11 ล้านดอลลาร์ (ราว 385 ล้านบาท) ที่จำเป็นต้องใช้ในการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์สครั้งที่ 65 นี้ และคาดว่าเหล่าสาวงามจะเดินทางไปทำกิจกรรมตามสถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อหลายแห่งของฟิลิปปินส์ อาทิ เมืองดาเวา, เมืองคากายันเดอโอโร่, เมืองโบราไกย์, เมืองเซบู, เกาะปาลาวัน และเมืองวีกัน ซึ่งน่าจะทำให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวของฟิลิปปินส์ได้รับผลดีอย่างมาก

“รัฐบาลจะไม่ใช้เงินแม้แต่เหรียญเดียว ภาคเอกชนจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด” รัฐมนตรีท่องเที่ยวของฟิลิปปินส์กล่าว

อนึ่ง ในข่าวระบุด้วยว่า สตีฟ ฮาร์วีย์ พิธีกรที่กลายเป็นข่าวดังเมื่อปีที่แล้วหลังจากประกาศตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สผิดคน ทำให้ผู้ชมทั่วโลก “เงิบ” ไปตามๆ กัน เมื่อประกาศว่ามิสโคลอมเบียเป็นสาวงามผู้ได้ตำแหน่งสาวงามที่สุดในจักรวาล ก่อนจะประกาศใหม่ว่า เจ้าของมงกุฎมิสยูนิเวิร์สคือเปีย เวิร์ตซ์บัค นางงามฟิลิปปินส์ ก็จะกลับมารับหน้าที่พิธีกรบนเวทีมิสยูนิเวิร์สครั้งนี้ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบยกแก๊ง ‘โรจน์ เงินกู้’ ดอกโหด มีเงินหมุนเวียน 20 ล้าน/เดือน
บทความถัดไป‘ศานิตย์’แง้มรับแจ้งเหตุป่วนประชามติกรุงเทพฯ สั่งผกก.ทุกโรงพักวางมาตรการเสริม