อานิสงส์โควิด! นินเทนโด กำไรพุ่ง 5 เท่า Animal Crossing ยอดขายกระฉูด

(Photo by Philip FONG / AFP)

อานิสงส์โควิด! นินเทนโด กำไรพุ่ง 5 เท่า Animal Crossing ยอดขายกระฉูด

นินเทนโด บริษัทผู้ผลิตเกมจากประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยกำไรในไตรมาสที่ 2 ของมีนี้เพิ่มขึ้นถึง 5 เท่า ผลพวงจากมาตรการล็อกดาวน์ทั่วโลก ขณะที่เกม Animal Crossing: New Horizons มียอดขายพุ่งสูงถึง 22.4 ล้านก็อปปี้

นินเทนโด รายงานผลประกอบการเมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา ระบุว่ากำไรจากผลการดำเนินงานของ นินเทนโด ในไตรมาสแรกของปีนี้อยู่ที่ 144,700 ล้านเยน เพิ่มขึ้นถึง 5 เท่าจากปีก่อนที่ 27,400 ล้านเยน
นอกจากนี้ นินเทนโด ยังพิสูจนย์ความเป็นผู้ชนะท่ามกลางวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วยยอดขายเกม Animal Crossing: New Horizons ที่นับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มียอดขายถึง 22.4 ล้านก็อปปี้ไปแล้ว หลังจากขายได้ 10.6 ล้านก็อปปี้ในไตรมาศแรก

นินเทนโด รายงานผลประกอบการจากการดำเนินงานในไตรมาสที่ 2 ระหว่างเดือนเมษายน ถึงเดือนมิถุนายนอยู่ที่ 144,700 ล้านเยน ทำสถิติมากกว่าการคาดการร์ของนักวิเคราะห์ที่คาดการร์ไว้ที่ 71,000 ล้านเยน ไปมากถึง 2 เท่า

ผลประกอบการณ์ที่พุ่งสูงขึ้นส่วนหนึ่งเป็นผลจากยอดขายเครื่องเล่นเกม Switch ที่นินเทนโด สามารถทำยอดขายได้ถึง 5.7 ล้านเครื่องในไตรมาสแรก คิดเป็นเครื่องรุ่นที่สามารถต่อกับทีวีและพกพาได้ในเครื่องเดียว 3 ล้านเครื่อง และยอดขายเครื่อง Switch Lite ที่สามารถพกพาได้อย่างเดียวอีก 2.6 ล้านเครื่อง

Advertisement

ทั้งนี้นินเทนโดคาดหมายเอาไว้ว่าจะสามารถทำยอดขายเครื่อง Switch ในปีงบประมาณนี้ได้ที่ 19 ล้านเครื่อง

Eurolastcontent

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image