พา ‘ทรัมป์’ หลบ หลังเกิดเหตุยิงใกล้ทำเนียบขาว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยพาตัวออกจากการแถลงข่าวทันที โดยทรัมป์ระบุว่ามีเหตุยิงเกิดขึ้นใกล้กับทำเนียบขาว และเขาจะยืนยันกับผู้สื่อข่าวในเวลาต่อมาว่าเหตุการณ์ทุกอย่างอยู่ภายใต้การควบคุมแล้ว

ระหว่างทรัมป์กำลังให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว เจ้าหน้าที่หน่วยอารักขาประธานาธิบดีสหรัฐได้ก้าวขึ้นมาบนเวทีก่อนที่จะกระซิบที่ข้างหูของเขา ทรัมป์กล่าวว่า เกิดอะไรขึ้น ก่อนที่เขาจะถูกพาตัวออกจากห้องแถลงข่าวไปในทันที ขณะที่ทำเนียบขาวทั้งหมดถูกล็อกดาวน์ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย

ทรัมป์กลับมายังห้องแถลงข่าวอีกครั้ง 9 นาทีให้หลัง โดยเขาบอกกับผู้สื่อข่าวว่า จากสิ่งที่เขาเข้าใจ เขาเชื่อว่าเจ้าหน้าที่หน่วยอารักขาประธานาธิบดีได้ยิงผู้ต้องสงสัยซึ่งมีอาวุธแล้ว และมีบางคนถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลหลังจากนั้น

ผู้นำสหรัฐกล่าวว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องไม่ปกติ แต่ยกย่องความเป็นมืออาชีพของเจ้าหน้าที่หน่วยอารักขาประธานาธิบดี และว่ามีการยิงกันเกิดขึ้นนอกทำเนียบขาว แต่ทุกอย่างอยู่ภายใต้การควบคุมแล้ว และเขาไม่รู้ว่าผู้ต้องสงสัยมีเจตนาร้ายต่อเขาหรือไม่ โดยสิ่งที่เกิดขึ้นอาจไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับเขาก็ได้

ในเวลาต่อมาหน่วยอารักขาประธานาธิบดีสหรัฐได้ทวีตข้อความยืนยันว่า มีเจ้าหน้าที่ของหน่วยเข้าไปเกี่ยวข้องกับเหตุยิงที่ถนนหมายเลข 17 ตัดกับถนนเพนซิลเวเนีย โดยผู้ต้องหาซึ่งเป็นชายและเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานได้ถูกพาตัวส่งไปยังโรงพยาบาลท้องถิ่น พร้อมกับยืนยันว่าขณะเกิดเหตุดังกล่าวทำเนียบขาวไม่ได้ถูกบุกรุกและไม่มีใครที่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์เกรียนเขียนบอล : ดีพอมั้ย?
บทความถัดไป‘ปริญญา’ น้อมรับผิด ชุมนุม ‘ธรรมศาสตร์จะไม่ทน’ ปราศรัยเลยขอบเขต