รีพับลิกันโหวต ทรัมป์ เป็นตัวแทนชิงปธน.สหรัฐ อย่างเป็นทางการ
พรรครีพับลิกัน ลงคะแนนเสียงเมื่อวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา สนับสนุนให้โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ เป็นตัวแทนพรรคชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ ในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้อย่างเป็นทางการแล้ว
โดยหลังได้รับการยืนยันทรัมป์ ปรากฏตัวที่เมืองชาร์ลอตต์ รัฐนอร์ธแคโรไลนา ในการประชุมใหญ่ของพรรครีพับลิกัน ปราศรัยโจมตีพรรคโดโมแครต พรรคคู่แข่งว่าพยายามที่จะขโมยการเลือกตั้งในครั้งนี้ด้วยการทุจริตการเลือกตั้ง หลังจากก่อนหน้านี้ทรัมป์แสดงท่าทีต่อต้านข้อเสนอในการนำการลงคะแนนผ่านไปรษณีย์มาใช้ให้มากขึ้นเพื่อลดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในคูหาเลือกตั้งที่แออัด โดยระบุว่าวิธีการดังกล่าวจะเป็นการลดจำนวนผู้ที่จะออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งและเปิดโอกาสให้มีการทุจริตเกิดขึ้น
ทั้งนี้ผลการสำรวจความคิดเห็นประชาชนในช่วงที่ผ่านมา ทรัมป์ มีคะแนนตามหลังตัวแทนพรรคเดโมแครต ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอย่างโจ ไบเดน ผู้ที่เพิ่งขึ้นปราศรัยในการเข้าร่วมการประชุมใหญ่ของพรรคเดโมแครตไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ผลจากการบริหารงานของทรัมป์เกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ไม่มีประสิทธิภาพและปัญหาวิกฤตเศรษฐกิจ

