สลด!ฝูงวาฬเกยตื้นอ่าวออสซี่ ตายพุ่งอย่างน้อย 380 ตัว จนท.เร่งช่วยชีวิตที่รอด

ทีมช่วยเหลือของออสเตรเลียขณะพยายามช่วยฝูงวาฬนำร่องที่มาเกยตื้นสันทรายในอ่าวแมคควอรี เกาะแทสมาเนียของออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 22 กันยายน (รอยเตอร์)

สลด!ฝูงวาฬเกยตื้นอ่าวออสซี่ ตายพุ่งอย่างน้อย 380 ตัว ออสซี่เร่งช่วยชีวิตที่รอด

ความคืบหน้าเหตุการณ์ฝูงวาฬนำร่องที่ประเมินว่าน่าจะมีมากถึงเกือบ 460 ตัว เข้ามาเกยตื้นบริเวณสันทรายในอ่าวแมคควอรี เกาะแทสมาเนีย ทางตอนใต้ของประเทศออสเตรเลีย ตั้งแต่วันจันทร์(21 ก.ย.)ที่ผ่านมา ล่าสุดทีมช่วยเหลือของออสเตรเลียเปิดเผยในวันพุธ(23 ก.ย.)นี้ว่า วาฬนำร่องที่มาเกยตื้นดังกล่าวได้เสียชีวิตไปแล้วอย่างน้อยเกือบ 380 ตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งช่วยเหลือวาฬนำร่องที่เหลือรอดชีวิตอยู่อีก 30 ตัวให้พ้นจากสันทรายดังกล่าว จากที่สามารถช่วยมาไว้ได้แล้ว 50 ตัวก่อนหน้านี้ โดยทีมช่วยเหลือสามารถเข้าไปช่วยฝูงวาฬนำร่องดังกล่าวได้ด้วยเรือเท่านั้น

ซากลูกวาฬนำร่องที่มาเกยตื้นเสียชีวิตบนชายหาดที่อ่าวแมคควอรี เมื่อวันที่ 22 กันยายน (รอยเตอร์)

รายงานข่าวระบุว่า นี่อาจเป็นปรากฎการณ์วาฬเกยตื้นที่ครั้งใหญ่ที่สุดของเกาะแทสมาเนีย เกาะห่างไกลทางชายฝั่งตอนใต้ของออสเตรเลีย และยังอาจเป็นเหตุการณ์วาฬเกยตื้นครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของออสเตรเลียก็อาจเป็นได้ โดยทีมช่วยเหลือฝูงวาฬเกยตื้นครั้งนี้ที่มีด้วยกัน 60 คน ประกอบด้วยนักอนุรักษ์ธรรมชาติ อาสาสมัครที่มีทักษะความชำนาญและชาวประมงในพื้นที่ที่ยังคงพยายามช่วยกันนำฝูงวาฬกลับลงไปผืนน้ำ

รอยเตอร์
รอยเตอร์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แฟลช เอ็กซ์เพรส อัด 3 โปรฯ หวังขึ้นเบอร์ 1
บทความถัดไปสตรอง! เปิดชีวิต ‘ซามีน่า’ นางงามนักสู้ อยู่ห้องเช่าเดือน 1,500