เมียนมาติดโควิดวันเดียว กว่าพันคน สธ.วอนปชช.ยึดกฎเข้ม เชื่อเห็นผลใน 2 สัปดาห์

แฟ้มภาพชาวเมียนมาขณะผ่านจุดตรวจเพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในนครย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา เมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา (รอยเตอร์)

เมียนมาติดโควิดวันเดียว กว่าพันคน สธ.วอนปชช.ยึดกฎเข้ม เชื่อเห็นผลใน 2 สัปดาห์

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เมื่อวันพฤหัส(24 ก.ย.)ที่ผ่านมา ประเทศเมียนมามีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มขึ้นมาอีกมากถึง 1,052 ราย ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดของการพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นในหนึ่งวันของเมียนมา ขณะที่ในวันศุกร์(25 ก.ย.)นี้ เมียนมามีรายงานผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 517 ราย ส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสมของเมียนมาเพิ่มขึ้นเป็น 8,344 ราย ซึ่งรอยเตอร์ระบุว่าเป็นจำนวนผู้ติดเชื้อที่มากกว่าไทยที่มีประชากรมากกว่าถึง 2 เท่า

ขณะที่เมียนมามีรายงานผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในวันศุกร์นี้เพิ่มอีก 5 ราย ส่งผลให้เมียนมามีผู้เสียชีวิตรวมแล้ว 155 ราย การกลับมาพบการระบาดรุนแรงของไวรัสโควิด-19 ขึ้นอีกในเมียนมาเมื่อเร็วๆนี้ เป็นผลให้ทางการเมียนมาสั่งล็อกดาวน์เมืองย่างกุ้ง ที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นและได้ปิดการบินและการเดินทางทางบกในประเทศ โดยที่กระทรวงสาธารณสุขเมียนมายังร้องขอให้ประชาชนปฏิบัติตามกฎระเบียบเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด และว่า จะได้เห็นผลของความพยายามดังกล่าวภายใน 2 สัปดาห์นี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดชื่อส.ส.สวนมติเพื่อน-งดออกเสียง พบ 3 ส.ว.เสียงแตก ขณะ 6 ผู้นำเหล่าทัพไม่ลงคะแนน
บทความถัดไป‘ธปท.’ จับมือพันธมิตรกำหนดเกณฑ์เวลาให้สินเชื่อการค้า ช่วยลดปัญหาสภาพคล่องเอสเอ็มอี