มีแผลเป็น ทำไมต้องอาย เซเรนา โกเมซ “โชว์แผล”ผ่าตัดเปลี่ยนไตลงไอจี

มีแผลเป็น ทำไมต้องอาย เซเรนา โกเมซ “โชว์แผล”ผ่าตัดเปลี่ยนไตลงไอจี

เซเรนา โกเมซ นักร้องสาวคนดังชาวอเมริกันวัย 28 โพสต์รูปถ่ายตัวเองในชุดว่ายน้ำสีฟ้าลงไอจี ที่มีผู้ติดตามราว 193 ล้านคนได้เห็น “รอยแผลเป็น”บริเวณต้นขาข้างขวา ที่เกิดจากการผ่าตัดปลูกถ่ายไตเมื่อปี 2560 ซึ่งโกเมซสารภาพว่า แรกๆเธอเคยรู้สึกอาย และใส่เสื้อผ้าปกปิดรอยแผลเป็นนั้นมาตลอด แต่ตอนนี้เธอรู้สึกมั่นใจ และรู้สึกภูมิใจในรอยแผลเป็นนั้น

“เมื่อฉันมีแผลเป็นจากการผ่าตัดปลูกถ่ายไต ฉันจำได้ว่าแรกๆมันยากมากที่จะให้ใครเห็นรอยแผลเป็นนี้ ฉันไม่ต้องการให้มันปรากฏอยู่ในรูปถ่าย ดังนั้นฉันจึงใส่เสื้อผ้าเพื่อปกปิดรอยแผลเป็นมาตลอด แต่ตอนนี้ฉันมีความมั่นใจมากกว่าครั้งไหนๆ ฉันรู้สึกมั่นใจในตัวตนที่ฉันเป็น และสิ่งต่างๆที่ฉันได้ผ่านมา และฉันภูมิใจในสิ่งเหล่านั้น ”

 

Advertisement

โกเมซ อดีตหวานใจของ จัสติน บีเบอร์ นักร้องซุปตาร์ชาวแคนาดา ยังแสดงความยินดีกับ เทเรซา มารี มิงกัส เพื่อนของเธอ ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ชุดว่ายน้ำ La Mariette ที่ต้องการสื่อสารให้ผู้หญิงทุกคนรู้ว่า “ทุกรูปร่างล้วนสวยงาม” และชุดว่ายน้ำสีฟ้าที่โกเมซใส่ถ่ายรูปโพสต์ลงไอจีก็เป็นผลงานของแบรนด์นี้

สาวโกเมซ ได้รับเสียงชื่นชมจากบรรดาฟอลโลว์เวอร์และชาวเน็ตล้นหลาม มีทั้งคอมเมนท์ว่า “คุณน่าทึ่งมาก” และ “โอ มาย ก๊อด ฉันรักเธอ ”

ทั้งนี้ โกเมซ เข้ารับการผ่าตัดปลูกถ่ายไตเมื่อปี 2560 หลังจากเกิดอาการแทรกซ้อนจากโรคลูปัส หรือโรคแพ้ภูมิตัวเอง โดยได้รับไตข้างหนึ่งจาก ฟรานเซีย ไรซา เพื่อนรักบริจาคให้

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image