สยอง! 2 สาวคู่รัก ลงมือฆ่าหั่นศพชายหนุ่ม ตัดนิ้วเหยื่อสแกนมือถือ ฉวยเงินกว่า 2.4 ล้านบาท

สยอง! 2 สาวคู่รัก ลงมือฆ่าหั่นศพชายหนุ่ม ตัดนิ้วเหยื่อสแกนมือถือ ฉวยเงินกว่า 2.4 ล้านบาท

“เดอะ มิร์เรอร์” สื่อต่างประเทศรายงานข่าวฆาตกรรมสุดสยองในประเทศโปรตุเกส เมื่อมี 2 สาวคู่รักร่วมกันก่อเหตุฆ่าหั่นศพชายคนหนึ่ง พร้อมตัดนิ้วมือของเหยื่อมาใช้สแกนลายนิ้วมือปลดล็อกโทรศัพท์ และเข้าถึงบัญชีธนาคารของผู้ตายก่อนฉกฉวยโอนเงินของเหยื่อกว่า 60,000 ปอนด์ (2.4 ล้านบาท) เข้ากระเป๋าตัวเอง

สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดย มารียา มัลเวอีโร พนักงานรักษาความปลอดภัยวัย 19 ปี และมารีอานา ฟอนเซกา พยาบาลวัย 23 ปี ซึ่งทั้งสองคบหากันเป็นแฟน ได้ร่วมมือกันฆ่าหั่นศพดีโยกู กอนคัลเวส พนักงานโรงแรมวัย 21 ปี เมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา

สื่อของสเปนรายงานว่า มัลเวอีโร ซึ่งรู้จักกับผู้ตาย ได้วางยากล่อมประสาทในแก้วน้ำของฝ่ายชาย ก่อนจะจับเหยื่อมัดกับเก้าอี้และบีบรัดคอจนเสียชีวิต แล้วจึงให้ฟอนเซกาที่มีอาชีพเป็นพยาบาลมาช่วยกันหั่นศพของเหยื่อ เพื่อนำไปทำลายหลักฐานในภายหลัง โดยแบ่งชิ้นส่วนของเหยื่อเป็น 2 กลุ่ม คือ หัว แขน มือ เท้า กับ ส่วนลำตัว แยกไปซุกซ่อนไว้ในรถ 2 คัน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือรถเมอร์เซเดสของผู้ตายเองด้วย

นอกจากนี้มีรายงานว่า มัลเวอีโรและฟอนเซกา 2 ผู้ก่อเหตุ ยังใช้ช่วงเวลาระหว่างวันที่ 20-23 มีนาคม ส่งข้อความทางเฟซบุ๊กของเหยื่อไปหาเพื่อนของผู้ตาย เพื่อหลอกว่าเหยื่อยังมีชีวิตอยู่

ภายหลังจากก่อเหตุราว 4-5 วันถัดมา พวกเธอนำชิ้นส่วนแยกทิ้งที่ทะเลในเมืองซาเกรส กับที่น้ำตกใกล้เมืองทาวีรา แต่ทว่าส่วนลำตัวของผู้ตายนั้นกลับลอยมาเกยตื้นที่หาดทราย ทำให้เป็นหลักฐานสำคัญที่เจ้าหน้าที่นำไปสืบสวนแกะรอยจนตามจับกุม 2 สาวรายนี้ในที่สุด

มัลเวอีโร ให้การยอมรับต่อศาลว่า ตนและแฟนสาวได้รับแรงบันดาลใจในการก่อเหตุจาก Dexter รายการโทรทัศน์ยอดนิยมของสหรัฐ ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนิติวิทยาศาสตร์ที่กลายเป็นมาฆาตกรต่อเนื่อง

โดยมิร์เรอร์ รายงานว่า 2 สาวผู้ก่อเหตุ ซึ่งไม่เคยมีประวัติอาชญากรรมมาก่อน จะต้องถูกพิจารณาความผิดหลายกระทง ทั้งฆาตกรรม ทำลายศพ ฉ้อโกงทางคอมพิวเตอร์ และขโมยยานพาหนะผู้อื่น

มารีอานา ฟอนเซกา
มารียา มัลเวอีโร
ดีโยกู กอนคัลเวส

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนร้ายขับเก๋งMG หลอกเปลี่ยนแม็กราคา 3หมื่น ออกอุบายเพียบ จนหลบหนีสำเร็จ
บทความถัดไปอดีต ปธ.เเผนกคดีล้มละลายศาลฎีกา บุกป.ป.ช. 29 ก.ย.นี้ ร้องเอาผิดนายกฯ