หญิงจัณฑาลเหยื่อแก๊งข่มขืนลาโลก ชาวอินเดียลุกฮือร้องหาความยุติธรรม

(แฟ้มภาพ) AFP

หญิงจัณฑาลเหยื่อแก๊งข่มขืนลาโลก ชาวอินเดียลุกฮือร้องหาความยุติธรรม

หญิงอินเดียวัย 19 ปี ซึ่งเกิดในชนชั้นจัณฑาล เสียชีวิตหลังจากตกเป็นเหยื่อของแก๊งข่มขืนโดยกลุ่มชายที่อยู่ในวรรณะสูง หลังเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลในกรุงเดลีมานานกว่า 2 สัปดาห์ เนื่องจากได้รับบาดเจ็บร้ายแรง

ข่าวการเสียชีวิตของหญิงรายนี้ทำให้ชาวอินเดียจำนวนมากออกมาเรียกร้องผ่านโซเชียลมีเดีย เรียกร้องให้คืนความยุติธรรมให้กับผู้เสียชีวิต ด้วยการนำตัวคนผิดมาลงโทษ

เหตุสะเทือนขวัญดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 14 กันยายน ที่รัฐอุตตรประเทศทางตอนเหนือของอินเดีย โดยมีชาย 4 คนที่ถูกจับกุมตัวหลังเกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกกับสื่อท้องถิ่นว่าชายทั้ง 4 คนได้ลากเหยื่อออกไปยังทุ่งนา ก่อนจะร่วมกันข่มขืนเธอ และทำให้เหยื่อได้รับบาดเจ็บสาหัสเพราะถูกทำร้าย

พี่ชายของเหยื่อยืนยันการเสียชีวิตของเธอ และให้รายละเอียดกับบีบีซี ฮินดีว่า ไม่มีการจับกุมผู้กระทำผิดแม้แต่คนเดียวในช่วง 10 วันแรกหลังเกิดเหตุ เธอถูกทิ้งให้ตาย และสู้เพื่อให้รอดชีวิตมานานถึง 14 วัน

ด้านพรรคฝ่ายค้านอินเดียออกแถลงการณ์ประณามการก่อเหตุดังกล่าว ขณะที่นักการเมืองซึ่งเป็นชนชั้นจัณฑาลระบุว่ารัฐบาลควรจะให้ความช่วยเหลือครอบครัวของเหยื่อในทุกทางที่ทำได้ และรับรองว่าจะมีการลงโทษผู้กระทำผิดโดยเร็วผ่านการพิจารณาอย่างเร่งด่วนของศาล

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลูกบ้านปวดใจ คอนโดปัญหายิบ น้ำรั่ว-มีสิ่งปนเปื้อนในน้ำประปา ทั้งที่เพิ่งสร้างเสร็จ
บทความถัดไป‘ยโสธร เอฟซี’ เปิดตัวสู้ศึกไทยลีก 3 ‘หม่ำ จ๊กมก’ ยังนั่งประธาน ให้เข้าชมฟรีทุกแมตช์