ช็อกสุดขีด! สองสามีภรรยาผวา งูยักษ์ 3 เมตร แอบเลื้อยซุกใต้เตียง (คลิป)

ช็อกสุดขีด! สองสามีภรรยาผวา งูยักษ์ 3 เมตร แอบเลื้อยซุกใต้เตียง

สามีภรรยาในรัฐควีนสแลนด์ ประเทศออสเตรเลีย เป็นอันต้องตกใจแบบสุดขีด หลังจากพบว่ามีงูหลามยาว 3 เมตรนอนขดตัวอยู่ใต้เตียงของพวกเขา

yahoo news ออสเตรเลีย รายงานว่า ในช่วงนี้อากาศที่รัฐควีนสแลนด์เริ่มอบอุ่นขึ้น ทำให้สามีภรรยาในเมืองดูนัน เปิดประตูบ้านทิ้งไว้ตลอดเพื่อให้อากาศเย็นถ่ายเทเข้าตัวบ้าน แต่คงไม่คาดคิดว่านั่นจะทำให้มีแขกไม่ได้รับเชิญอย่างงูหลามคาร์เพทขนาดใหญ่ (Carpet Python) เลื้อยเข้าไปซุกซ่อนนอนขดอยู่ใต้เตียงนอนของพวกเขา

ลุค ฮันท์ลีย์ นักจับงูจากทีม Snake Catcher Noosa กล่าว yahoo news ออสเตรเลียว่า “สองสามีภรรยาเปิดประตูทิ้งไว้ตลอดช่วงบ่ายของวันหนึ่ง ก่อนจะพบเห็นสิ่งผิดปกติก็ตอนเช้าของวันถัดมา โดยเห็นหางของมัน ก่อนที่พวกเขาจะเลื่อนเตียงออกและพบว่ามีงูซ่อนตัวอยู่ คู่สามีภรรยาจึงรีบปิดประตูขังมันและโทรแจ้งนักจับงูทันที พร้อมกับบอกว่าคงไม่กล้าเปิดประตูบ้านทิ้งไว้อีกแล้วในช่วงนี้”

ฮันท์ลีย์ นักจับงู กล่าวอีกว่า ผู้คนส่วนใหญ่ในรัฐควีนส์แลนด์มักเปิดประตูหรือหน้าต่างทิ้งไว้ตลอดทั้งวันเมื่ออากาศเริ่มอุ่นขึ้น แต่ทันทีที่คุณทำแบบนั้น ก็หมายความว่ามีโอกาสที่งู แมงมุม หรือแมลงต่างๆ จะเล็ดลอดเข้าบ้านได้เช่นกัน

Advertisement

“การเจองูใต้เตียงนอนนั้นอาจเหมือนกับฝันร้ายสุดสุดของใครหลายคน แต่โชคดีที่คู่สามีภรรยารายนี้ควบคุมสติได้ ไม่ตื่นตระหนก แม้จะตกใจอยู่บ้างตอนที่เห็นมันเข้าเต็มๆ โดยงูหลามตัวดังกล่าวยาวถึง 3 เมตร แต่มันไม่ได้มีพิษร้าย” ฮันท์ลีย์ ระบุ

นักจับงูคนเดิมกล่าวเสริมว่า ช่วงนี้อยู่ในฤดูผสมพันธุ์ ทำให้งูออกมาหาคู่ผสมพันธุ์, หาอาหารและน้ำ ซึ่งปีนี้พบงูบ่อยกว่าเดิม เนื่องจากปีที่แล้วฝนน้อยซึ่งส่งผลกระทบต่อพวกมัน แถมยังมีปัญหาเรื่องไฟป่า ส่วนปีนี้นั้นฝนตกมากกว่าเดิม ทำให้สัตว์ป่าและธรรมชาติได้ฟื้นตัว

โดยหลังจากที่ฮันท์ลีย์ได้โพสต์คลิปขณะจับงูใบ้านหลังดังกล่าวลงแฟนเพจ Snake Catcher Noosa ทำให้มีคนเข้าไปคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก เช่น นี่มันฝันร้ายสุดสุดเลย, ฉันจะไม่มีวันคิดย้ายไปอยู่ที่ควีนส์แลนด์เด็ดขาด, ไม่รู้ว่าอะไรเลวร้ายกว่ากัน ระหว่างการไม่รู้ว่ามีงูซ่อนอยู่ กับการรู้และเห็นมันจนสติแตก! เป็นต้น

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image