คิม จอง อึน ควงน้องสาว ดูความคืบหน้าการฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัย

นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เดินนำคณะผู้ติดตามที่มี คิม โย จอง น้องสาวรวมอยู่ด้วย เยี่ยมเยียนดูความคืบหน้าในการฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย ในเขตคิมฮวา ที่สื่อทางการเกาหลีเหนือนำออกมาเผยแพร่เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม (รอยเตอร์)

คิม จอง อึน ควงน้องสาว ดูความคืบหน้าการฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัยธรรมชาติ

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม สื่อทางการเกาหลีเหนือเผยแพร่ภาพ คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุุทกภัยที่ได้รับความเสียหายจากฤทธิ์พายุไต้ฝุ่นหลายลูกที่พัดถล่มประเทศเกาหลีเหนือเมื่อเร็วๆ นี้ โดยมี คิม โย จอง น้องสาวของผู้นำคิมที่ถูกมองว่าเป็นแม่ทัพหมายเลข 2 ของเกาหลีเหนือ ลงพื้นที่ด้วย ซึ่งนับเป็นการปรากฎตัวต่อสายตาสาธารณชนเป็นครั้งแรกในรอบ 2 เดือนของน้องสาวผู้นำคิม

รอยเตอร์

สำนักข่าวกลางเกาหลี(เคซีเอ็นเอ) กระบอกเสียงทางการรายงานว่า ผู้นำคิมได้กล่าวชื่นชมการบูรณะฟื้นฟูหมู่บ้านในเขตคิมฮวา ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศขึ้นมาใหม่ และกล่าวถึงภัยพิบัติทางธรรมชาติที่ประเทศต้องพบเจอว่า “ปีนี้เป็นหนึ่งในความทุกข์ยากของประเทศที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน”

รอยเตอร์

แม้คิม จอง อึน จะกล่าวชมถึงความพยายามฟื้นฟูพื้นที่ประสบภัย แต่ผู้นำเกาหลีเหนือก็ยังบอกว่าเขารู้สึกเสียดายที่บ้านที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่นี้มีดีไซน์แบบเดียวกันหมด

ขณะที่ก่อนหน้านี้สื่อทางการเรียกโครงการสร้างบ้านในพื้นที่ดังกล่าวว่าเป็น “แดนสวรรค์แห่งสังคมนิยม”

Advertisement
รอยเตอร์

ด้านโรดองซินมุน อีกกระบอกเสียงของทางการเกาหลีเหนือ ได้เผยแพร่ภาพการลงพื้นที่เยี่ยมชมหมู่บ้านในพื้นที่ประสบภัยของนายคิม จอง อึน เช่นกัน โดยรายงานว่าผู้นำเกาหลีเหนือยังกล่าวให้ความเห็นว่า แม้ความรวดเร็วจะเป็นสิ่งสำคัญ แต่เขาก็ปรารถนาที่จะเห็นการหลอมรวมกันของศิลปะกับสภาพแวดล้อมโดยรอบและความหลากหลายที่ควรจะเป็นไปอย่างลงตัวด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image